Triển khai THAAD, Mỹ làm tăng nguy cơ chiến tranh hạt nhân

TPO - Tờ báo của chính phủ CHDCND Triều Tiên Chosun Mingzhu đã đưa ra nhận định trên sau khi Washington và Seoul công khai việc đưa tới Hàn Quốc một phần cấu kiện của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giao đoạn cuối (THAAD).

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Tờ Chosun Mingzhu nhấn mạnh, việc Hàn Quốc cho phép Mỹ triển khai hệ thống THAAD chứng minh “Seoul là tay sai của Washington, là một hành động đáng xấu hổ”.

Việc THAAD xuất hiện ở Hàn Quốc “biến bán đảo Triều Tiên trở thành tiền đồn của một cuộc chiến tranh hạt nhân”, theo tờ Chosun Mingzhu.

Theo tờ báo của chính phủ CHDCND Triều Tiên, hai bệ phóng tên lửa phức hợp đầu tiên đã được Mỹ chuyển tới căn cứ quân sự gần thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km bất chấp sự phản đối kịch liệt của người dân Hàn Quốc.

Ngoài ra, việc bố trí hệ thống THAAD ũng sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế và môi trường của Hàn Quốc.

“Tình hình trên bán đảo Triều Tiên và lân cận đang xấu đi nhanh chóng, làm tăng nguy cơ chiến tranh hạt nhân."

Theo tờ Chosun Mingzhu, sau khi triển khai thành công hệ thống THAAD, “Mỹ sẽ có cơ hội tấn công phủ đầu Nga và Trung Quốc bất cứ thời điểm nào”.

Trước đó, giới chức quân đội hai nước hôm 7/3 ra thông báo về việc bắt đầu đặt hệ thống tên lửa THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc. Dự kiến ​​khu phức hợp sẽ trở hoạt động trong vòng 1-2 tháng.

Washington và  Seoul cho biết, lý do của việc triển khai hệ thống THAAD trên bán đảo Triều Tiên là đề phòng các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng