Triều Tiên bị tố chỉnh sửa ảnh phóng tên lửa

TP - Những bức ảnh chụp một tên lửa của CHDCND Triều Tiên được phóng lên từ tàu ngầm gần đây đã bị chỉnh sửa, và Triều Tiên có thể phải mất vài năm nữa mới đạt được công nghệ như vậy, Reuters ngày 20/5 dẫn lời các nhà phân tích và Đô đốc Mỹ James Winnefeld.

Triều Tiên bị tố chỉnh sửa ảnh phóng tên lửa - ảnh 1 Những bức ảnh mà Triều Tiên tuyên bố là vụ phóng thành công một tên lửa đạn đạo từ dưới nước gần Sinpo, bờ biển đông bắc nước này. Ảnh: KCNA

Triều Tiên hôm 9/5 công bố những bức ảnh nói rằng, họ đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Các nhà phân tích cho rằng, trong bức ảnh trên truyền hình nhà nước có một tên lửa đang được phóng lên trời, để lại vệt khói trắng.

Nhưng những bức ảnh khác được truyền thông Triều Tiên công bố lại không có cột khói trắng, cho thấy những bức ảnh này không cùng chụp một loại tên lửa. Triều Tiên hôm qua thông báo, họ đã hoàn thiện công nghệ chế tạo đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng bày tỏ hoài nghi về thông tin này.

Bình Nhưỡng vừa hoãn chuyến thăm của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sau khi ông Ban Ki-moon nói rằng, Triều Tiên khiến tình hình khu vực căng thẳng.

Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá