Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM

TPO - Ngày 22/7, Triều Tiên đã cảnh cáo, các nghị sỹ Hàn Quốc thông qua nghị quyết chống lại cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa gần đây của Triều Tiên (ICBM) "sẽ phải trả một cái giá rất đắt".

Triều Tiên tuyên bố vụ thử ICBM thành công. Ảnh: Reuters
Triều Tiên tuyên bố vụ thử ICBM thành công. Ảnh: Reuters
Theo tờ Rodong Sinmun, phát ngôn chính thức của CHDCND Triều Tiên, điều mà Quốc hội Hàn Quốc đã làm cho đến nay chỉ là gây thêm sự thù địch đối với Triều Tiên và không có tác dụng thúc đẩy đoàn kết, hòa giải và thống nhất.
Tờ báo cho biết thêm, các nghị sỹ Hàn Quốc sẽ phải "trả một cái giá khắc nghiệt nhất vì thách thức hệ thống tên lửa và các biện pháp phòng vệ của chúng ta".

Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM - ảnh 1

Triều Tiên: Mong muốn cải thiện quan hệ của Hàn Quốc là ‘vô nghĩa’

Triều Tiên cho hay, hy vọng cải thiện mối quan hệ liên Triều của Hàn Quốc là vô nghĩa trong khi nước này vẫn thực hiện chính sách chống lại Bình Nhưỡng mà không từ bỏ sự lệ thuộc vào Mỹ.
Đầu tuần trước, Quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên thử ICBM hôm 4/7, đúng ngày Quốc khánh Mỹ.
Các nghị sỹ Hàn Quốc đã thông qua một nghị quyết có tính chất tượng trưng, kêu gọi chấm dứt các cuộc thử tên lửa và hạt nhân. Hàn Quốc cảnh báo hành động này có thể dẫn đến sự "tuyệt chủng vĩnh viễn" của chế độ Triều Tiên.

Trong khi đó, tờ báo của Triều Tiên cho biết rằng, công nghệ ICBM của họ đã được "hoàn thiện" để đạt đến mức cao nhất trong việc thúc đẩy lực lượng hạt nhân quốc gia.
Chính quyền Bình Nhưỡng cũng khẳng định, sẽ không có chuyện chấm dứt các chương trình phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt nếu Mỹ cứ tiếp tục đưa ra các "chính sách thù địch" đối với Triều Tiên.
Tờ báo này khẳng định: "Quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên vẫn không thay đổi ước nguyện của họ, thậm chí không xê dịch một milimet nào trên con đường tăng cường lực lượng hạt nhân của họ cho đến khi nào chính sách thù địch của Mỹ và mối đe dọa hạt nhân đối với nước này không bị loại bỏ".

Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM - ảnh 2

Bị Trung Quốc ‘xa lánh’, Triều Tiên khẳng định sự thân thiết với Nga

Hãng thông tấn Yonhap nhận định Triều Tiên đang tỏ ra gần gũi và thân thiết với Nga sau khi mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng với Bắc Kinh gặp trục trặc.

Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM - ảnh 3

Bí mật đằng sau quỹ đen của Triều Tiên

Quỹ đen của Bình Nhưỡng dồi dào ngoại tệ nhờ các hoạt động thương mại lách lệnh trừng phạt của quốc tế.

Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM - ảnh 4

Cuộc sống của người kiếm hàng chục triệu USD cho Triều Tiên

Ri Jong-ho từng là người kiếm tiền hàng đầu cho Triều Tiên, gửi hàng triệu USD một năm về Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM - ảnh 5

Giá nhiên liệu Triều Tiên tăng đột biến

Giá xăng và dầu diesel tại Triều Tiên tăng đột biến trong vài tuần gần đây sau khi một công ty dầu mỏ của Trung Quốc ngừng bán nhiên liệu sang quốc gia láng giềng.

Triều Tiên cảnh cáo Hàn Quốc trả giá vì nghị quyết ngừng ICBM - ảnh 6

Lý do Triều Tiên vô hiệu các đòn trừng phạt của LHQ

Sau mỗi lần thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa, Triều Tiên đều bị Liên hợp quốc (LHQ) và các nước phương Tây đứng đầu là Mỹ lên án và kêu gọi áp đặt các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, chính quyền Bình Nhưỡng đã gần như vô hiệu hóa một cách thần kỳ các đòn trừng phạt này.

Yonhaps

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá