DMCA.com Protection Status

Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc âm mưu triển khai thêm các tổ hợp tên lửa THAAD

TPO - Ngày 2/11, một tờ báo của Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc âm mưu triển khai thêm một dàn pháo thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD, cảnh báo động thái mạnh mẽ như vậy sẽ dẫn đến "sự tự hủy diệt".

Một hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ triển khai tại Hàn Quốc
Một hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ triển khai tại Hàn Quốc

Trang tin Uriminzokkiri khẳng định rằng Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí trong các cuộc hội đàm giữa các bộ trưởng quốc phòng gần đây để đưa ra một kế hoạch dài hạn cho việc triển khai hệ thống Phòng thủ Khu vực Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD), nói rằng kế hoạch này nhằm mở đường để triển khai các tổ hợp THAAD bổ sung.

Trang tin cũng chỉ trích Seoul về kế hoạch tham gia các cuộc tập trận quân sự với Mỹ, bao gồm Global Thunder do Mỹ dẫn đầu.

Trang tin cũng cáo buộc "các kế hoạch chi viện quân sự của họ như tập trận chung và triển khai THAAD là hành động liều lĩnh gây nguy cơ chiến tranh và leo thang căng thẳng ở Bán đảo Triều Tiên và các khu vực lân cận", đồng thời cảnh báo rằng nó sẽ "chỉ dẫn đến tự sự hủy diệt."

Năm 2016, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định triển khai tổ hợp THAAD tại Hàn Quốc để chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Trung Quốc phản đối kịch liệt quyết định này, cho rằng có thể được sử dụng để chống lại nước này, bất chấp sự đảm bảo nhiều lần từ Washington và Seoul rằng mục đích chỉ nhằm đối phó với các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đã được triển khai tại quận Seongju trung tâm của Hàn Quốc vào năm 2017.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá