Triều Tiên có thể sở hữu 200 bệ phóng tên lửa

TPO – Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên có thể sở hữu 200 dàn phóng tên lửa di động, nhiều gấp đôi so với công bố của Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc trước đó.

Triều Tiên có thể sở hữu 200 bệ phóng tên lửa

> Toàn cảnh sức mạnh, yếu huyệt quân đội Triều Tiên

Triều Tiên sở hữu 200 bệ phóng tên lửa
Triều Tiên sở hữu 200 bệ phóng tên lửa. Ảnh: RIA

RIA Novosti (Nga), ngày 17/5, dẫn nguồn từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc (KIDA) đã thay đổi số ước tính về dàn phóng tên lửa của Triều Tiên sau khi xem tài liệu trình lên Quốc hội Mỹ của Lầu Năm Góc.

Theo đó, Triều Tiên có thể có 200 bệ phóng tên lửa di động (TEL), trong đó có tới 100 tên lửa Scud tầm ngắn, 50 tên lửa Nodong tầm trung, và 50 tên lửa tầm xa Musudan.

Căng thẳng gia tăng nhanh chóng trên bán đảo Triều Tiên kể từ tháng 12/2012, khi Triều Tiên tiến hành thử nghiệm một tên lửa tầm xa Taepodong 2, tiếp đó là vụ thử hạt nhân lần thứ 3 vào tháng 2/2013.
Trước đó, Seoul ước tính Triều Tiên chỉ có 94 dàn phóng tên lửa di động.

Nguồn tin dẫn lời nhà nghiên cứu của Kida Kim Sung-kurl cho rằng, tài liệu của Mỹ cho thấy Triều Tiên đã mở rộng chương trình tên lửa bất chấp các khó khăn về kinh tế.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Triều Tiên hoãn tiến hành một vụ phóng tên lửa tầm trung.

Một quan chức quốc phòng Mỹ hồi tuần trước nói rằng, 2 tên lửa Musudan đã được dỡ khỏi bệ phóng ở bờ biển phía đông.

Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc lo ngại, bất kỳ vụ phóng tên lửa Musudan nào cũng có thể gây ra leo thang căng thẳng mới, vốn đã tăng cao sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân hồi tháng 2.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá