Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân nước Mỹ

TPO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ nếu Washington có bất cứ dấu hiệu xâm lăng nào.

Hình ảnh mô phỏng một vụ tấn công hạt nhân.
Hình ảnh mô phỏng một vụ tấn công hạt nhân.

Nhật báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết: “Quân đội cách mạng của chúng tôi đang quan sát từng bước đi của các phần tử thù địch với sức mạnh hạt nhân nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ không chỉ ở Hàn Quốc hay khu vực Thái Bình Dương mà còn ở nước Mỹ”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh điều tàu cụm tàu sân bay tới khu vực Tây Thái Bình Dương, gần bán đảo Triều Tiên, thay vì Úc như kế hoạch ban đầu.

Quyết định trên diễn ra giữa bổi cảnh căng thẳng leo thang khi Triều Tiên cực lực phản đối các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ- Hàn và gọi chúng là tập dượt cho một cuộc xâm lược.

Ngoài ra, động thái trên diễn ra giữa lúc quốc tế lo ngại Triều Tiên có thể sắp thử hạt nhân lần thứ 6 nhân những sự kiện trọng đại của nước này trong tháng 4 như kỉ niệm 105 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Vụ Mỹ phóng 59 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria cũng được xem như lời cảnh báo đối với Triều Tiên, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẵn sàng hành động đơn phương nếu Trung Quốc không gây áp lực lên nước láng giềng nhằm ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa nước này.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng