Triều Tiên di chuyển bệ phóng, sẵn sàng thử tên lửa

TPO - Hãng tin CNN dẫn lời một quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Triều Tiên đang có động thái di chuyển bệ phóng tên lửa di động của nước này.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Theo hãng tin CNN ngày 15/8, quan chức quốc phòng Mỹ nhận định, sự di chuyển của bệ phóng tên lửa cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo tầm trung.

“Động thái của Triều Tiên là hết sức đáng chú ý trong bối cảnh Hàn Quốc kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh (15/8/1945-15/8/2017)”, CNN đưa tin.

Trong diễn biến liên quan. Các quan chức tình báo Mỹ ngày hôm qua cũng đưa ra kết luận cho rằng Triều Tiên có khả năng sản xuất những động cơ tên lửa và các thông tin tình báo nhận định rằng Bình Nhưỡng không cần dựa vào việc nhập khẩu động cơ. 

“Chúng tôi có thông tin tình báo nhận định rằng Triều Tiên không dựa vào việc nhập khẩu động cơ (tên lửa). Thay vào đó, chúng tôi đánh giá rằng họ có khả năng tự sản xuất động cơ”, CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết.

Triều Tiên di chuyển bệ phóng, sẵn sàng thử tên lửa - ảnh 1

Triều Tiên bắn tín hiệu xuống thang

Triều Tiên hôm qua thông báo, lãnh đạo nước này vừa đánh giá lại kế hoạch phóng tên lửa sang đảo Guam; việc quyết định có tấn công hay không sẽ tùy thuộc vào Mỹ. Tình hình có vẻ dịu bớt sau khi lãnh đạo hai nước liên tục đe dọa nhau bằng những lời lẽ đao to búa lớn.

Triều Tiên di chuyển bệ phóng, sẵn sàng thử tên lửa - ảnh 2

Trump gây sức ép buộc Trung Quốc cứng rắn hơn với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (14/8) đã yêu cầu điều tra về hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ của Trung Quốc. Đây là biện pháp thương mại trực tiếp đầu tiên mà chính quyền mới của Washington áp lên Bắc Kinh, cũng được đánh giá là bước đi đầu tiên của ông Trump trong việc gây sức ép để quốc gia đông dân nhất thế giới này có các động thái cứng rắn hơn với Triều Tiên.

Triều Tiên di chuyển bệ phóng, sẵn sàng thử tên lửa - ảnh 3

Triều Tiên lộ kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ

Bình Nhưỡng đã tiết lộ phần nào kế hoạch phóng bốn tên lửa đạn đạo đến đảo Guam (thuộc lãnh thổ Mỹ) trong loạt ảnh ghi lại cảnh Chủ tịch Kim Jong-un xem xét kế hoạch hành động của quân đội nước này.

Triều Tiên di chuyển bệ phóng, sẵn sàng thử tên lửa - ảnh 4

Cựu đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam làm đặc phái viên về Triều Tiên

Ông Khổng Huyễn Hựu vừa được bổ nhiệm làm đặc phái viên Trung Quốc thay thế ông Vũ Đại Vĩ với trọng trách hồi sinh các cuộc đàm phán 6 bên nhằm cứu vãn cuộc khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên di chuyển bệ phóng, sẵn sàng thử tên lửa - ảnh 5

Triều Tiên phóng tên lửa, lo Hiroshima hứng bom hạt nhân lần nữa

Nhiều người Nhật đang lo Hiroshima có thể trở thành thành phố đầu tiên trong lịch sử hai lần hứng bom hạt nhân, trong bối cảnh Triều Tiên tuyên bố chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản sang vùng biển của đảo Guam.
 

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá