DMCA.com Protection Status

Triều Tiên diễn tập quân sự kỉ niệm 85 năm thành lập Quân đội

TPO - Hôm nay, 25/4, chính quyền Bình Nhưỡng đã tổ chức một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn nhằm kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Yonhap đưa tin.

Triều Tiên tổ chức họp hôm 24/4 kỉ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội.
Triều Tiên tổ chức họp hôm 24/4 kỉ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội.

Nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội, CHDCND Triều Tiên ngày hôm nay đã tổ chức một cuộc diễn tập quân sự lớn ở phía đông thành phố cảng Wonsan. Lãnh đạo tối cao Kim JongUn cũng tham gia sự kiện này.

Cũng trong ngày trọng đại này, Bình Nhưỡng cảnh báo Washington "phải đưa ra lựa chọn giữa chính trị và đầu hàng quân sự", đồng thời tuyên bố sẵn sàng chống lại bất cứ cuộc tấn công nào của Mỹ.

“Nếu Mỹ và những kẻ gây hấn tấn công liều lĩnh, chúng tôi sẽ đáp trả bằng trừng phạt tàn bạo nhất trên không, trên bộ cũng như trên biển mà không cần phải cảnh báo trước”, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết.

Cảnh báo trên được đưa ra giữa lúc căng thẳng đang lên cao trên Bán đảo Triều Tiên vì chương trình phát triển vũ khí và hạt nhân của nước này.

Mỹ và Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân lần 6 hoặc phóng thử tên lửa đạn đạo vào dịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên.

Hôm 24/4, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội, trong đó nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng đáp trả mọi hành động quân sự của Washington.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Triều Tiên, Đại tướng Pak Yong Sik cho biết: “Nếu những kẻ thù dám lựa chọn giải pháp quân sự bất chấp cảnh báo liên tục của chúng tôi, lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ quét sạch mọi căn cứ nhằm chúng tôi bằng một cuộc tấn công hạt nhân”.

Căng thẳng tại khu vực nóng này tăng cao khi nhóm tàu tác chiến mỹ trong đó có tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ tới bán đảo Triều Tiên cuối tuần này. Ngoài ra, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan cũng đang tới cảng Busan của Hàn Quốc để tham gia tập trận cùng USS Carl Vinson.

Truyền thông Triều Tiên từng cảnh báo rằng quân đội nước này sẵn sàng “đánh chìm” tàu sân bay chỉ với một đòn nếu cần thiết.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng