Triều Tiên không đàm phán với Mỹ, dọa chiến tranh hạt nhân

TPO - Triều Tiên cho biết, họ sẽ không tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán với Washington và sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công của Mỹ với cách thức chiến tranh của riêng quốc gia này, bao gồm chiến tranh hạt nhân.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên thị sát một cuộc tập trận
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên thị sát một cuộc tập trận

Trang Sputnik ngày 4/2 dẫn thông báo của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng không sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán với Washington.

“Đó là quyết định của quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên. Chúng tôi không có nhu cầu, cũng như không sẵn sàng để ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ”, tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nêu rõ, đồng thời tố cáo việc “Mỹ đang kích động một cuộc chiến xâm lược” và “chính quyền Obama đang tìm cách lật đổ Bình Nhưỡng”.

Cũng theo tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, cơ quan lãnh đạo tối cao Triều Tiên, do Chủ tịch Kim Jong-un đứng đầu, khẳng định, sẽ đáp trả tất cả các cuộc tấn công của Mỹ với cách thức chiến tranh của riêng quốc gia này.

"Các biện pháp tấn công hạt nhân đa dạng và chuẩn xác cùng các biện pháp chiến tranh trên bộ, hải quân, dưới nước, trên không và trên mạng sẽ được sử dụng", Sputnik dẫn thông báo của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết.

Trước đó, Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa sẽ tấn công Mỹ cũng như nước láng giềng Hàn Quốc, một đồng minh thân cận của Mỹ. 

Hồi tháng trước, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã ra thông báo, Bình Nhưỡng đã đưa ra lời mời một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ đến thăm Bình Nhưỡng, nhưng Washington đã từ chối và yêu cầu Bình Nhưỡng sớm kết thúc chương trình hạt nhân của nước này trước khi nối lại các cuộc đàm phán.

Washington cũng đã nhiều lần bày tỏ mối quan ngại đối với các vụ thử vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, gần đây nhất là vụ thử tiến hành vào tháng 2/2013.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá