Triều Tiên: Máy bay không người lái Hàn Quốc xâm phạm không phận

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/5 cáo buộc rằng máy bay không người lái của quân đội Hàn Quốc đã xâm phạm không phận của Triều Tiên trong ngày 26/5 vừa qua, gọi đây là một “hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng”.

Ảnh:Arecognition
Ảnh:Arecognition

Bài viết của KCNA cho biết chiếc máy bay do thám này của Hàn Quốc đã bay trên vùng biên giới phía Tây 4 lần trong khoảng thời gian từ 7h46 phút tới 20h40 phút. 

Tác giả bài viết gọi hành động này là nghiêm trọng trong bối cảnh Mỹ đưa 4 chiếc máy bay do thám không người lái loại Global Hawk và khoảng 100 binh sỹ từ Guam tới căn cứ không quân Yokoda với cái cớ là tránh bão. 

KCNA còn lên án Hàn Quốc làm gia tăng tình trạng căng thẳng quân sự và cảnh báo sẽ có “hành động đáp trả không thương tiếc.” 

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã thực hiện nhiều vụ thử tên lửa đạn đạo mà nhiều nhà quan sát cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang trong quá trình phát triển một loại tên lửa có tầm bắn xa hơn có thể vươn được tới vùng lãnh thổ trên đất liền của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump: Triều Tiên là một ‘vấn đề lớn’

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định, Triều Tiên là một “vấn đề lớn”, nhưng cam kết sẽ giải quyết các vấn đề xung quanh quốc gia bí ẩn nhất thế giới này.

Những ‘sủng thần’ đằng sau chương trình tên lửa của Triều Tiên

Sau khi phóng tên lửa thành công, ông Kim Jong-un thường chia sẻ niềm vui, những cái ôm thân tình với ba người đàn ông – những “sủng thần” của nhà lãnh đạo Triều Tiên, theo Reuters.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng