Triều Tiên phản đối biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc

TPO - Hôm 4/6, Bình Nhưỡng lên tiếng bác bỏ biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên vừa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua 2 ngày trước đó.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm qua, 4/6 đã lên tiếng phản đối và bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nước này của Mỹ và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Cụ thể, Triều Tiên gọi các biện pháp trừng phạt mới là “hành động thù địch nhằm cản trở sự phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng và gây khó khăn về kinh tế đối với Triều Tiên.”

Bình Nhưỡng cho rằng “những người đề ra biện pháp trừng phạt mới đã sai khi nghĩ rằng nó có thể trì hoãn hoặc ngăn chặn sự phát triển hạt nhân của Triều Tiên.”

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 2/6 đã bỏ phiếu công khai về Nghị quyết 2356 do Mỹ soạn thảo, theo đó mở rộng các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để phản ứng trước các vụ thử tên lửa liên tiếp của nước này.

Kết quả là toàn bộ 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an đã nhất trí mở rộng các lệnh trừng phạt để bổ sung 18 cá nhân và thực thể của Triều Tiên vào "danh sách đen" của Liên hợp quốc.

Triều Tiên phản đối biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc - ảnh 1  Đại diện các nước tại Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua nghị định trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên. Ảnh: AP
Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, động thái trừng phạt này nhằm vào các chương trình quân sự, hạt nhân và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, những hoạt động có doanh thu từ nguồn lao động, than đá và khoáng sản, cũng như các hoạt động tài chính ở nước ngoài.

“Mỹ sẽ tiếp tục nhắm vào các cá nhân và các cơ quan chịu trách nhiệm về tài chính và hỗ trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Mỹ cũng sẽ tiếp tục gây áp lực lên chế độ thù địch này”, ông John Smith, giám đốc Phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ (OFAC) cho biết.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá