Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay xa 800 km

Sáng nay 18/3, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản. Đây được cho là tên lửa tầm trung Rodong, có tầm bắn khoảng 800km.

Ảnh minh họa: Reuters.
Ảnh minh họa: Reuters.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, sáng nay, Triều Tiên đã phóng đi một tên lửa tại khu vực bờ biển ở phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Tên lửa bay được khoảng 800km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Tuy nhiên, báo Washington Post dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Triều Tiên đã phóng đi 2 tên lửa đạn đạo. Theo quan chức này, vụ phóng tên lửa diễn ra lúc 5h55 sáng nay.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẵn sàng ứng phó với mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Hiện chưa thể khẳng định loại tên lửa mà Triều Tiên phóng đi, nhưng với tầm bắn 800km, đó có thể không phải là tên lửa tầm ngắn, mà nhiều khả năng là tên lửa tầm trung Rodong.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay xa 800 km - ảnh 1 Mô phỏng tầm xa của tên lửa Triều Tiên.

Vụ phóng tên lửa diễn ra chỉ một ngày sau khi Mỹ công bố các lệnh trừng phạt cứng rắn nhằm vào Triều Tiên. Tuần trước, Triều Tiên cũng đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn ở vùng biển phía đông nước này trong khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ thị tiếp tục tiến hành các đợt thử nghiệm tên lửa và hạt nhân để nâng cao năng lực tấn công.

Lần gần đây nhất Triều Tiên thử tên lửa tầm trung là vào năm 2014. Bình Nhưỡng thường phóng tên lửa vào các thời điểm phải chịu sức ép từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng