Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào

Triều Tiên đã sẵn sàng vào bất cứ lúc nào cũng có thể phóng thử nghiệm tên lửa liên lục địa, - theo khẳng định trên tờ báo trung ương của CHDCND Triều Tiên Rodong Sinmun.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Trong bài xã luận đăng tải hôm thứ 31/5, cơ quan ngôn luận của BCH đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh rằng "không ai có thể chặn ngang con đường tăng cường tiềm năng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên".

"Tuân theo mệnh lệnh của ban lãnh đạo tối cao, chúng tôi sẵn sàng tiến hành thử nghiệm tên lửa liên lục địa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi nào", tờ Rodong Sinmun tuyên bố.

Theo dữ liệu của tờ báo này, chừng nào vẫn tiếp diễn chính sách thù địch của Mỹ chống CHDCND Triều Tiên, thì chừng đó các "tên lửa đạn đạo chiến lược hùng mạnh của đất nước, từng chiếc một hoặc đồng loạt, sẽ được phóng lên bay xa hàng chục ngàn dặm trên bầu trời".

Ông Viktor Murakhovski, ủy viên Hội đồng chuyên gia của tổ hợp công nghiệp-quân sự Liên bang Nga nhận định, tuy trong những năm gần đây Triều Tiên đã phô trương tốc độ phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp tên lửa, nhưng trong vòng 5-6 năm tới Bình Nhưỡng vẫn chưa đủ khả năng chế tạo ra tên lửa liên lục địa.

Chuyên gia nhắc rằng Triều Tiên sở hữu tên lửa có phạm vi hoạt động 2.500 km và đang thử nghiệm tên lửa với tầm bắn xa tới 4.500 km, nhưng tên lửa liên lục địa cần đạt đến mục tiêu ở khoảng cách 8.000 km.

Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào - ảnh 1

[ĐỒ HỌA] Triều Tiên: 15 lần phô diễn sức mạnh tên lửa

Tính từ tháng 1/2016 đến tháng 5/2017, Triều Tiên đã tiến hành 15 cuộc thử nghiệm tên lửa, chủ yếu là các loại tầm trung và tầm ngắn. Ngoài ra, trong kho vũ khí của Triều Tiên còn một số loại tên lửa tầm xa với tầm bắn lên tới 10.000 km hiện chưa được đưa vào thử nghiệm.

Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào - ảnh 2

[ĐỒ HỌA] Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa Triều Tiên

Pukguksong-2 và Hwasong-12 là hai loại tên lửa vừa được Triều Tiên thử nghiệm trong hai ngày 14 và 21/5, cho thấy những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chế tạo tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng