Triều Tiên tăng sức mạnh của tên lửa đạn đạo

TPO - Triều Tiên vừa thử thành công một động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn dùng nhiên liệu rắn, nền tảng quan trọng trong việc tăng sức mạnh của tên lửa đạn đạo của nước này.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Hãng Lenta ngày 24/3 dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa dùng nhiên liệu rắn có sự giám sát của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Mục đích của vụ thử, theo KCNA, nhằm kiểm tra sự an toàn về mặt cấu trúc và lực đẩy của động cơ tên lửa mới được phát triển, đồng thời tính toán đặc điểm kỹ thuật hoạt động của hệ thống cách nhiệt.

Vụ thử tiến hành thành công và “nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh rất hài lòng vì vụ thử nghiệm thành công giúp tăng sức mạnh của tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công tàn nhẫn các lực lượng thù địch”, KCNA thông tin.

Trước đây, Triều Tiên đã thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu lỏng. Giới phân tích quân sự cho rằng, Bình Nhưỡng không có khả năng thiết kế các tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu rắn hoặc tên lửa liên lục địa.

Nếu thông tin về vụ thử thành công động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn dùng nhiên liệu rắn của Triều Tiên là chính xác, thì đây là một bước tiến quan trọng nữa của chính quyền Bình Nhưỡng trong việc phát triển các loại vũ khí tấn công tầm xa.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng