Triều Tiên thử bom, Hàn Quốc tăng cường cảnh giác

TPO - Quân đội Hàn Quốc đã được lệnh tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu sau khi CHDCND Triều Tiên thử thành công bom nhiệt hạch vào sáng sớm hôm nay.

Triều Tiên thử bom, Hàn Quốc tăng cường cảnh giác

Hãng Yonhap của Hàn Quốc sáng nay 6/1 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Seoul đã tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang nước này sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch.

Trong khi đó, sau khi thông báo thử thành công bom nhiệt hạch trên kênh truyền hình quốc gia vào lúc 12h30 trưa nay (10h30 theo giờ Hà Nội), chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân của nước này để đối phó với các chính sách thù địch của Mỹ.

Tuyên bố của Triều Tiên khẳng định nước này sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân chừng nào Mỹ vẫn duy trì cái mà Bình Nhưỡng gọi là "thái độ hiếu chiến”.

Triều Tiên nhấn mạnh "sẽ hành xử như một nước sở hữu hạt nhân có trách nhiệm," đồng thời cam kết không sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền đất nước không bị vi phạm, cũng như không chuyển giao năng lực hạt nhân cho các bên khác.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá