Triều Tiên thử nghiệm thất bại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

TPO - CHDCND Triều Tiên được cho là đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm vào tháng 12/2015. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đã thất bại.

Người dân Triều Tiên theo dõi một vụ phóng tên lửa của quân đội nước này. Ảnh: AP
Người dân Triều Tiên theo dõi một vụ phóng tên lửa của quân đội nước này. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/1 dẫn một nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc cho biết, CHDCND Triều Tiên vào cuối năm 2015 đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), nhưng cuộc thử nghiệm thất bại.

“Tháng trước, Triều Tiên dường như đã tiến hành cuộc thử nghiệm SLBM. Song cuộc thử nghiệm khôngthành công”, nguồn tin cho biết, đồng thời khẳng định, Triều Tiên sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm SLBM.

Trước đó vào hôm qua 5/1, Washington Free Beacon cũng đăng tải thông tin về một vụ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của chính quyền Bình Nhưỡng.

Cuộc thử nghiệm diễn ra vào hôm 21/12/2015 từ một tàu ngầm gần cảng Sinpo của Triều Tiên trong vùng biển Nhật Bản.

Washington Free Beacon dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, cuộc thử nghiệm đã diễn ra thành công.

Tuy nhiên, một cuộc thử nghiệm SLBM khác được xác diễn ra vào ngày 28/12, nhưng thất bại.

Washington Free Beacon cho biết, Triều Tiên chỉ mất một năm để có thể chế tạo tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân phóng từ tàu ngầm, trong khi các chuyên gia quân sự nghi ngờ quan điểm này.

Nhiều nhà phân tích nhận định, những thông tin trên chỉ là sản phẩm tuyên truyền từ phía Bình Nhưỡng. Trên thực tế, Triều Tiên chưa thể đạt tới đẳng cấp sở hữu vũ khí tối tân SLBM.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá