Triều Tiên thưởng lớn nhân tố tham gia thử hạt nhân

TPO - Các nhà khoa học, công nhân, quân nhân từng tham gia vào quá trình chuẩn bị và thực hiện thử nghiệm hạt nhân của nước này sẽ tới Bình Nhưỡng với tư cách khách mời đặc biệt của Đảng lao động Triều Tiên.

Triều Tiên thưởng lớn nhân tố tham gia thử hạt nhân

Một góc thủ đô Bình Nhưỡng
Một góc thủ đô Bình Nhưỡng.

Thông tin được Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA phát đi ngày 20-2. Theo đó, các nhà khoa học, công nhân và quân nhân từng tham gia vào quá trình chuẩn bị và thực hiện vụ thử nghiệm hạt nhân của nước này hôm 12-2 tại vùng Đông Bắc sẽ tới Bình Nhưỡng với tư cách là khách mời đặc biệt.

“Các vị khách được hứa hẹn sẽ có những ngày tuyệt vời tại thủ đô, được hưởng những quyền lợi đặc biệt, trong đó có khoảng thời gian vui vẻ và thú vị tại cung điện băng Bình Nhưỡng và sân trượt băng”, KCNA cho biết.

Ngoài ra, một chương trình văn hóa đặc biệt cũng được chuẩn bị dành cho các thành viên tham gia vụ thử hạt nhân, trong đó có chuyến tham quan cung tưởng niệm Kumsusan, nơi được đặt thi hài của Kim Il Sung và Kim Jong Il, và nhà của Kim Il Sung ở Mangyongdae, cũng như những điểm tham quan lịch sử khác tại thủ đô CHDCND Triều Tiên.

Trong một diễn biến mới. Triều Tiên vừa tung ra một video tuyên truyền mới, trong đó "hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama được lồng giữa những ngọn lửa đang cháy hừng hực", kèm theo đó là những lời đe dọa mạnh mẽ.

Hình ảnh các binh sĩ Mỹ chìm trong biển lửa trong đoạn video
Hình ảnh các binh sĩ Mỹ chìm trong biển lửa trong đoạn video.

Trong video trên cũng có hình ảnh các binh sĩ Mỹ chìm trong biển lửa và kết thúc với hình ảnh đồ họa gợi nhắc đến vụ thử hạt nhân dưới lòng đất gần đây của Bình Nhưỡng.

Đoạn video giả tưởng được trang web Uriminzokkiri của Triều Tiên đăng trên trang Youtube hôm 17-2.

Những chú thích khác trong video lên án Mỹ không tôn trọng các nước khác, bất công và kết thúc bằng lời tuyên bố "Người dân đang chứng kiến đây. Nước Mỹ sẽ trả lời".

Theo Global Post, phần nhạc trong video được lấy từ Elder Scrolls Oblivion, một trò chơi điện tử.

Video mới trên được Triều Tiên công bố chỉ vài tuần sau một video với hình ảnh một thành phố Mỹ giống New York bị hủy diệt bằng tên lửa.

Đáng chú ý, các video trên xuất hiện trong bối cảnh quan hệ Mỹ và Triều Tiên ngày càng căng thẳng do vụ thử hạt nhân lần ba của Bình Nhưỡng hôm 12-2.

Trong khi Mỹ và nhiều nước liên tục chỉ trích và đe dọa thắt chặt trừng phạt Triều Tiên, Bình Nhưỡng khẳng định sẽ tiếp tục các vụ thử nghiệm hạt nhân trong thời gian tới.

An Huy
theo KCNA, Uriminzokkiri

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá