Triều Tiên triển khai tên lửa đạn đạo ở bờ đông

TPO - Triều Tiên được cho là đã triển khai một hoặc hai tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan ở bờ biển phía đông nước này.

Tên lửa của quân đội Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh.
Tên lửa của quân đội Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh.

Hôm nay (14/4), hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ chính phủ Hàn Quốc biết: Các cơ quan giám sát của Seoul phát hiện một bệ phóng di động Triều Tiên "chở theo 1 hoặc 2 tên lửa Musudan"  tới bờ biển phía đông.

Yonhap cũng cho rằng, đây có thể là động thái chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa vào ngày 15/4 để kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Tên lửa Musudan được cho là tên lửa có tầm bắn 3.000km. Tuy nhiên, loại tên lửa đạn đạo tầm trung này vẫn còn là một bí ẩn.

Trước đó, ngày 12/4, trang tin Washington Free Beacon dẫn lời 2 quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ phóng tên lửa tầm trung Musudan.

Nguồn tin đánh giá rằng Triều Tiên có thể phóng một trong hai, hoặc cả hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Kn-08 và Kn-14.

Washington Free Beacon bình luận rằng, nếu Triều Tiên thử nghiệm các tên lửa này, thì đây là "đợt thử nghiệm tên lửa tầm xa từ bệ phóng di động chưa từng thấy trước đó”.

Những thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công động cơ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Gần đây, Triều Tiên cũng liên tục đưa ra các cảnh báo tấn công Mỹ để trả đũa cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá