Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược'

TPO - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng - ông Cha Hui-rim hôm 25/6 tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng dồn toàn bộ lực lượng để hủy diệt quân xâm lược, thống nhất đất nước trong trường hợp bị tấn công.

Cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hôm 25/3/2016. Ảnh: KCNA
Cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hôm 25/3/2016. Ảnh: KCNA

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng - ông Cha Hui-rim hôm qua, 25/6 đã nhiệt liệt ca ngợi khả năng quân sự và tinh thần đoàn kết của công dân Triều Tiên nhân cuộc mít tinh kỉ niệm 67 năm ngày nổ ra chiến tranh liên Triều, diễn ra tại Quảng trường Kim Nhật Thành (thủ đô Bình Nhưỡng).

"Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân", ông Cha Hui-rim nói. "Chúng tôi sẵn sàng hạ gục những kẻ chỉ chăm chăm tạo ra mối đe dọa bằng các biện pháp ngăn chặn hạt nhân.”

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược' - ảnh 1

Mỹ: Kỷ nguyên ‘kiên nhẫn chiến lược’ với Triều Tiên kết thúc

Phó Tổng thống Mike Pence cảnh báo kỷ nguyên “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ đối với Triều Tiên đã kết thúc.

Ông Cha Hui-rim cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến chống lại Triều Tiên vào năm 1950, và tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ sử dụng “tất cả các lực lượng quân đội và tinh thần thống nhất để hủy diệt những kẻ xâm lăng nếu chúng tấn công Triều Tiên một lần nữa.”

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng không phải là chủ đề để đem ra đàm phán.

“Chúng ta sẽ thực hiện mọi nỗ lực để tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia với năng lực hạt nhân là xương sống” bài xã luận cho biết.

Trước đó, hôm 24/6, Triều Tiên cảnh báo rằng Mỹ có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2 vào bất cứ lúc nào.

“Mỹ đang đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh bằng cách triển khai ồ ạt các vũ khí chiến lược của nước này nhằm kiểm soát hoàn toàn bán đảo này, nơi có tầm quan trọng về mặt địa lý, để hiện thực hóa sự chi phối khu vực và toàn cầu”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh.

Hiện Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, sau khi cuộc chiến năm 1950 – 1953 kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn thay vì một hiệp định hòa bình.

Lễ kỉ niệm ngày nổ ra chiến tranh liên Triều (25/6/1950) là sự kiện được Triều Tiên tổ chức hàng năm.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược' - ảnh 2

Nga đứng sau sự phát triển tên lửa diệt hạm của Triều Tiên?

Triều Tiên mới đây đã phóng thử siêu tên lửa diệt hạm KN-09. Đây là loại tên lửa cực kỳ nguy hiểm, tương đương với Kh-35 của Nga, tuy nhiên sự bất ngờ chính Nga đã cung cấp nguyên mẫu tên lửa Kh-35 để Triều Tiên phát triển thành công loại tên lửa KN-09.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược' - ảnh 3

Mỹ hối thúc Trung Quốc gia tăng áp lực với Triều Tiên

Các nhà ngoại giao và lãnh đạo Mỹ hôm qua, 21/6 đã yêu cầu Trung Quốc gia tăng áp lực về kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược' - ảnh 4

Triều Tiên lên án Tổng thống Hàn Quốc, đưa điều kiện ngừng thử tên lửa

Triều Tiên đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc Seoul sẽ mở các cuộc đàm phán vô điều kiện, nếu Bình Nhưỡng ngừng các hành động khiêu khích, thúc giục ông Moon thể hiện thái độ đúng đắn với mối quan hệ liên Triều. Trước đó, quan chức nước này có đưa ra điều kiện để tạm đình chỉ các cuộc thử tên lửa và hạt nhân.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược' - ảnh 5

Hàn Quốc không cần Mỹ cho phép để đối thoại với Triều Tiên

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố, Seoul hay người đứng đầu nhà nước Moon Jae-in không cần sự cho phép của Tổng thống Mỹ hoặc bất cứ ai khác để tiến hành các cuộc đối thoại với Triều Tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá