Triều Tiên xác định các mục tiêu hủy diệt nếu bị Mỹ tấn công

TPO - Trong trường hợp bị Mỹ tấn công, Triều Tiên sẽ phá hủy các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Dinh Tổng thống ở Seoul.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti tối ngày 14/4 dẫn thông báo của Bộ tổng tham mưu quân đội Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng sẽ giáng đòn tấn công phủ đầu vào Washington và đồng minh trong trường hợp bị “khiêu khích chính trị, kinh tế và quân sự”.

Đại diện Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên cũng khẳng định, đòn đáp trả của Bình Nhưỡng sẽ bao gồm các hành động trên đất liền, trên biển và trên không.

Bình Nhưỡng cũng xác định những mục tiêu tiềm năng cho các cuộc tấn công là căn cứ quân sự của Mỹ ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi và Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla... và Dinh tổng thống Hàn Quốc.

“Tất cả sẽ biến thành tro bụi chỉ trong vài phút”, đại diện quân đội Triều Tiên nói, đồng thời nhấn mạnh các tên lửa của Triều Tiên luôn hướng vào các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản và tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ đang ở Tây Thái Bình Dương.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin Mỹ đã sẵn sàng tấn công phủ đầu Triều Tiên để ngăn chặn vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tại thời điểm hiện tại, Washington đã điều động tàu sân bay và hai tàu khu trục mang tên lửa hành trình Tomahawk đến gần bờ biển của Triều Tiên. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng