Triều Tiên xây 'phủ Tổng thống Hàn Quốc' để diễn tập tấn công?

TPO - Triều Tiên đã xây dựng một bản sao Nhà Xanh – Phủ Tổng thống Hàn Quốc tại khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng để làm mục tiêu tấn công giả định, quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết ngày 27/4.

Nhà Xanh - nơi ở và làm việc của Tổng thống Hàn Quốc tại Seoul. Ảnh: AFP
Nhà Xanh - nơi ở và làm việc của Tổng thống Hàn Quốc tại Seoul. Ảnh: AFP

AFP đưa tin, theo một quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng của quân đội Hàn Quốc, quân đội Triều Tiên bị phát hiện đã xây dựng một bản sao Nhà Xanh – Phủ Tổng thống Hàn Quốc hồi đầu tháng này.  Tuy nhiên, bản sao có kích thước bằng một nửa thực tế và được xây dựng tại khu vực Daiwonri, gần thủ đô Bình Nhưỡng.

“Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công giả định vào Nhà Xanh bằng cách sử dụng bản sao làm mục tiêu”, vị quan chức nói.

Được biết, khoảng 30 khẩu pháo, ẩn dưới các tấm phủ đã được đưa tới khu vực trên.

“Cuộc diễn tập được cho nhằm khuấy động tinh thần thù địch với Hàn Quốc, kêu gọi lòng trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và làm gia tăng quan ngại an ninh tại Hàn Quốc”, vị quan chức cho biết thêm.

Triều Tiên đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong bối cảnh nước này chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng vào ngày 6/5 – lần đầu tiên trong gần 40 năm. Nhiều người lo ngại Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.

Căng thẳng gia tăng trên báo đảo Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân vào hồi tháng 1.

Bình Nhưỡng nhiều lần đe doạ tấn công trực tiếp vào Nhà Xanh. Hồi đầu tháng này, một trang web chính thức của Triều Tiên đăng tải video cho thấy hình ảnh các cuộc tấn công tên lửa vào Nhà Xanh và các toà nhà chính phủ khác ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng