Tròn 3 năm sáp nhập Crimea, Nga lệnh Hạm đội Biển Đen tập trận

TPO - Các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen của Nga đang hiện diện ở căn cứ hải quân Crimea đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận quy mô lớn, trong đó có khóa mục bắn tên lửa vào các mục tiêu trên mặt nước và trên không.

Hạm đội Biển Đen của Nga tại căn cứ hải quân trên bán đảo Crimea. Ảnh: RIA Novosti
Hạm đội Biển Đen của Nga tại căn cứ hải quân trên bán đảo Crimea. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 29/3 dẫn lời phụ trách bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen, thuyền trưởng cấp một Vyacheslav Trukhachev, cho biết thông tin trên.

“Theo kế hoạch của chương trình huấn luyện chiến đấu, các tàu tên lửa và tàu thuyền từ căn cứ hải quân Crimea của Hạm đội Biển Đen Nga đã bắt đầu thực thi hàng loạt nhiệm vụ khẩn cấp, trong đó có việc thực hiện nhiệm vụ trên biển bằng một chiến hạm riêng biệt.

Thủy thủ đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức neo đậu trong trường hợp tấn công không được bảo vệ, hoàn thành chiến thuật phòng vệ phòng không”, ông Trukhachev cho biết.

Theo phụ trách bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen, việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu diễn ra đồng thời cùng thời điểm các chiến hạm Samum, Mirage và P-239 khai hỏa tên lửa.

Theo kế hoạch tập trận, các chiến hạm cũng tiến hành bắn từ hệ thống tên lửa và hệ thống pháo phòng không vào mục tiêu trên không và trên mặt biển.

Trong một số bài tập, các máy bay ném bom Su-24M và thủy phi cơ chống ngầm Be-12 của của lực lượng không quân thuộc Hạm đội Biển Đen cũng được điều động tham gia.

Cuộc diễn tập quy mô lớn của Hạm đội Biển Đen diễn ra đúng 3 năm sau ngày Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

Theo đó, 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Theo thông tin công bố từ cổng thông tin điện tử của Chính phủ Nga, Tổng thống đã ký sắc lệnh tăng khoảng 18.000 biên chế cho các lực lượng vũ trang, nâng tổng quân số lên hơn 1,9 triệu người từ tháng 7/2017.

Một sắc lệnh tương tự trước đó vào tháng 6/2016 đã quy định quân số của quân đội Nga là 1.885.371 người, với 1 triệu quân nhân tại ngũ trong số đó.

Bên cạnh lực lượng quân nhân, quân đội Nga cũng bao gồm cả lực lượng dân sự.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng