Sự kiện: Quân sự

Trực thăng Mi-38 được trang bị hệ thống chống đóng băng độc đáo

TPO - Giám đốc sản xuất trực thăng Mi-38 Roman Kargin nói với TASS rằng trực thăng Mi-38 sẽ trở thành chiếc trực thăng đầu tiên ở Nga có hệ thống chống đóng băng độc đáo.

Trực thăng Mi-38 được trang bị hệ thống chống đóng băng độc đáo

Thiết bị mới sẽ cho phép Mi-38 ngăn chặn sự tích tụ của băng trong quá trình bay qua các khu vực khí quyển có nhiệt độ thấp.

"Việc phát triển, nâng cấp máy bay đang được tiếp tục tiến hành. Mi-38 hiện đang được tiến hành sửa đổi cánh quạt chống mô-men xoắn, giúp làm tăng đáng kể khả năng điều khiển, tăng hiệu suất bay của máy bay trực thăng này. Và chúng tôi dự định sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng để được cấp chứng nhận Hệ thống chống đóng băng trên máy bay trực thăng này, cho phép tiếp tục bay chính xác trong điều kiện đóng băng. Đây là một lựa chọn độc đáo chưng từng được sử dụng trên các máy bay trực thăng của Nga trước đây ", Kargin nói.

Theo tuyên bố của nhà sản xuất, Mi-38 đang được thiết kế để hoạt động trong khí hậu khắc nghiệt từ nhiệt đới nóng (60 độ C) đến điều kiện lạnh (-50 độ C).

Trực thăng Mi-38 được trang bị hệ thống chống đóng băng độc đáo - ảnh 1 Biến thể Mi-38T được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ cho Lực lượng Lực lượng Bắc Cực

Mi-38 là loại trực thăng vận tải dân sự lẫn quân sự do Mil thiết kế. Nó được coi là một sự thay thế cho trực thăng Mi-8 và Mi-17. Mi-38 được thiết kế với một cánh quạt chính 6 cánh và một cánh quạt đuôi. Hệ thống điện tử kỹ thuật số cung cấp khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và việc sử dụng kính bảo hộ NVG. Tốc độ bay là 285 km/h.

Mi-38 là một máy bay trực thăng đa dụng phù hợp để vận chuyển hàng hóa, hành khách, vận chuyển VIP với cabin sang trọng tiện nghi cao, các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ, sơ tán y tế và khảo sát địa chất.

Trực thăng Mi-38 được trang bị hệ thống chống đóng băng độc đáo - ảnh 2 Phiên bản dân sự của trực thăng Mi-38

Phiên bản quân sự của Mi-38 có thể chở tối đa 30 binh sĩ, 6 tấn hàng hóa bên trong hoặc 7 tấn trên giá treo bên ngoài. Phiên bản chở hành khách có thể cung cấp 30 chỗ ngồi bao gồm nhà vệ sinh, tiệc tự chọn và khoang hành lý. Trong vai trò sơ tán y tế, Mi-38 cung cấp chỗ cho tối đa 16 cáng.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng