Trực thăng quân sự Mỹ rơi gần Hawaii, 5 người mất tích

TPO - Một chiếc trực thăng quân sự loại UH-60 Black Hawk chở theo 5 thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn và rơi xuống biển khi đang tham gia diễn tập gần đảo Oahu của Hawaii (Mỹ).

Trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters
Trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo RT, chiếc máy bay nói trên mất liên lạc trường bay quân sự Wheeler vào tối ngày 15/8 (giờ Mỹ), khi đang cùng tham gia diễn tập với một chiếc trực thăng khác ở khu vực giữa Kaena Point và trường bay Dillingham.

Hai chiếc trực thăng này đều thuộc Lữ đoàn Không Chiến số 25 của quân đội Mỹ. Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên chiếc UH-60 Black Hawk chở theo 5 người.

Công tác tìm kiếm cứu nạn bắt đầu ngay sau khi một trong những thành viên phi hành đoàn của chiếc Black Hawk mất liên lạc qua video với chiếc trực thăng còn lại.

Máy bay, tàu cứu nạn của lực lượng cảnh sát biển và quân đội Mỹ đã cùng tham gia tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn mất tịc.

Các mảnh vỡ của máy bay được phát hiện lúc 23h28’ cùng ngày tại vị trí cách Kaena Point (đảo Oahu, Hawaii, Mỹ) khoảng 3km về phía Tây.

Trực thăng quân sự Mỹ rơi gần Hawaii, 5 người mất tích - ảnh 1 Vị trí máy bay rơi nằm gần Kaena Point (Hawaii, Mỹ).
UH-60 Black Hawk là loại trực thăng 4 cánh quạt, 2 động cơ được sản xuất để phục vụ hoạt động quân sự từ thập niên 1970 bởi Sikorsky Aircraft.

Theo hãng Lockheed Martin, công ty mẹ của Sikorsky, hơn 3.000 chiếc Black Hawk hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới. Quân đội Hoa Kỳ sở hữu 2.300 chiếc trong số đó.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ 10 ngày sau khi chiếc máy bay quân sự loại MV-22 Osprey của lực lượng Hải quân Mỹ rơi ngoài khơi nước Úc khiến 3 người thiệt mạng.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá