Sự kiện: Quân sự

Trực thăng tốc độ cao của Nga sẽ có phiên bản không người lái

TPO - Lãnh đạo Viện Nghiên cứu không quân Nga khẳng định, việc nghiên cứu cả phiên bản máy bay cổ điển có phi hành đoàn và phiên bản không người lái đang được diễn ra.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng Tvzvezda.ru của Nga dẫn lời ông Pavel Schavelev - lãnh đạo Viện nghiên cứu Không quân Nga, nơi đang nghiên cứu phát triển loại máy bay này cho biết.

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu không quân Nga khẳng định, việc nghiên cứu cả phiên bản máy bay cổ điển có phi hành đoàn và phiên bản không người lái đang được diễn ra. Những máy bay này sẽ hoạt động phục vụ cho Lục quân Nga, ông Pavel Schavelev cho biết.

Như thông báo trước đó của lãnh đạo Tập đoàn Rostekh, ông Sergey Chemezov, dự định mẫu thử nghiệm của loại máy bay trực thăng không người lái tốc độ cao này sẽ lần đầu tiên cất cánh vào năm 2019. Tốc độ của nó có thể đạt 400km/h.

Theo thông tin của Tập đoàn Trực thăng Nga, vào cuối năm nay Quân đội Nga sẽ nhận thêm một trực thăng chiến đấu hiện đại Mi-28HM. Tập đoàn này đã bắt đầu các công việc sản xuất phiên bản hiện đại hóa này.

Trực thăng tốc độ cao của Nga sẽ có phiên bản không người lái - ảnh 1

Nga trang bị động cơ nội địa cho trực thăng Ka-226T

Các nhà thiết kế của Nga đang xem xét khả năng lắp đặt động cơ mới cho trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226T.

Trực thăng tốc độ cao của Nga sẽ có phiên bản không người lái - ảnh 2

Nga bắt đầu thử nghiệm trực thăng không người lái

Tại Saratov/Nga đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm đối với máy bay trực thăng không người lái kiểu cánh quạt nâng đồng trục có trọng lượng cất cánh gần 500kg. Có 2 mẫu thử nghiệm đang được nghiên cứu, do Trung tâm Công nghệ - thiết kế KumAPP chế tạo.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá