DMCA.com Protection Status

Trục vớt vật thể nghi là trục lốp trước của Su 30MK2

TPO - Thông tin mới nhất Tiền Phong nhận được từ Sở chỉ huy tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải cùng Su- 30MK2, đến cuối giờ chiều ngày 16/6, một tàu cứu hộ từ đơn vị Cảnh sát biển đã trục vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của Su -30 MK2 gặp nạn tại vùng biển đảo Mắt, Nghệ An.

Máy bay Su-30MK2. Ảnh tư liệu.
Máy bay Su-30MK2. Ảnh tư liệu.

Đại tá Nguyễn Văn Tư – Đại diện lực lượng tìm kiếm Cảnh sát biển Việt Nam đã thông tin với Sở chỉ huy tìm kiếm về việc một tàu cứu hộ của cảnh sát biển đã trục vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của chiếc tiêm kích SU-30MK2. Hiện Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã cử một số tàu và các thiết bị dò tìm tới khu vực phát hiện để tiếp tục tìm kiếm.

Tại Sở chỉ huy tìm kiếm cứu hộ đặt tại Cửa Lò, Nghệ An, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã cùng đoàn công tác của Bộ đã có mặt để tăng cường lực lượng phối hợp với Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn Bộ Quốc Phòng trong công tác tìm kiếm Phi công và chiếc máy bay Su-30MK2 đang mất tích trên biển.

Phương án tìm kiếm Thượng tá phi công Trần Quang Khải và chiếc tiêm kích Su30-MK2 số hiệu 8585 được mở rộng thêm phạm vi tập trung về phía Bắc kéo dài tư vùng biển tỉnh Ninh Bình đến Đà Nẵng. Các lực lượng đã huy động bao gồm: 28 tàu, 2 xuồng với tổng quân số 1.085 người. Ngoài ra 150 tàu của ngư dân các vùng ven biển cũng đã được huy động.

Khu vực tìm kiếm chia làm 3 khu vực với các mũi gồm: mũi gần sát bờ do Quân khu 4, lực lượng bộ đội Biên phòng Nghệ An tìm kiếm, khu vực 2 phạm vi cách bờ từ 70-90km sẽ do lực lượng cảnh sát biển và hải quân tìm kiếm; khu vực xa bờ sẽ do 2 tàu xa bờ từ trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng điều ra. Bộ GTVT cũng điều động thêm 1 tàu xa bờ hỗ trợ công tác tìm kiếm. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu Cục hành không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM), Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng không cử cán bộ và tăng cường thiết bị vào hỗ trợ lực lượng tìm kiếm.

Phương án tìm kiếm được triển khai theo hướng tập trung ra vùng biển phía Bắc. Đây cũng là hướng phát hiện thấy những dấu hiệu như: áo phao, dù trôi dạt trên mặt biển.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này và phải tập trung tìm kiếm Thượng tá phi công Trần Quang Khải cũng như chiếc máy bay còn đang mất tích. Cùng đó, Thượng tướng Tuấn cũng lưu ý các lực lượng tìm kiếm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng