Trung Quốc bay thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử J-15D

TPO - Chiếc máy bay được Trung Quốc tiến hành bay thử nghiệm mới đây được cho là tiêm kích J-15 do công ty ShenYang chế tạo trang bị hệ thống chế áp điện tử ở đầu cánh, tương tự chiếc EA-18G của quân đội Mỹ.

Trung Quốc bay thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử J-15D

Được biết, tiêm kích J-15 một chỗ ngồi được trang bị trên tàu sân bay Liêu Ninh và tàu sân bay nội địa 001A của Trung Quốc. Còn chiếc tiêm kích J-15 hai chỗ ngồi bay lần đầu vào năm 2012, trước đây được gọi là J-15S được xem là thiết kế máy bay huấn luyện.

Tiêm kích J-15S rất có thể đã được cải tiến để phát triển lĩnh vực máy bay tác chiến điện tử và được đặt tên là J-15D.

Tương ứng với J-15D, trang bị trong lực lượng hải quân Mỹ là chiếc EA-18G Glowler, đầu cánh được lắp một bộ nhận tín hiệu AN/ALQ-218, ngoài ra máy bay còn được trang bị 3 bộ chế áp điện tử AN/ALQ-99 và một số tên lửa chống bức xạ AGM-88.

Ghế sau của J-15D có thể là để dành cho phi công phụ trách hệ thống vũ khí giúp tập trung thao tác hệ thống chế áp điện tử. Theo hình ảnh có được, J-15D đã loại bỏ thiết bị theo dõi hồng ngoại (IRST), trên thân máy bay có nhiều mảng lớn màu xám, được cho là vật liệu bức xạ điện từ, có thể là những vị trí lắp đặt thiết bị điện tử.

Theo Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá