Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc để ngỏ khả năng mua siêu tiêm kích Su-57 Nga

TPO - Trung Quốc đang tính đến khả năng mua các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 do Nga sản xuất.

Tiêm kích thế hệ năm Su-57. Ảnh: Topwar
Tiêm kích thế hệ năm Su-57. Ảnh: Topwar

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, quyết định trên của Trung Quốc căn cứ vào sự đánh giá tương quan sức mạnh cũng như khả năng tác chiến giữa Su-57 với J-20, dòng tiêm kích thế hệ năm do nước này phát triển.

Nhận định của giới chức quân sự Trung Quốc, trong tương lai gần Bắc Kinh rất khó phát triển được những tính năng và công nghệ mà tiêm kích Su-57 của Nga đang có, đặc biệt là động cơ.

Tuần trước, Nga tuyên bố tiêm kích Su-57 phiên bản xuất khẩu sẽ lần đầu xuất hiện trước công chúng trong khuôn khổ triển lãm hàng không MAKS, diễn ra ở ngoại ô Moscow, Liên bang Nga vào cuối tháng 8 này. Su-57E sẽ là phiên bản xuất khẩu tiêm kích thế hệ năm đầu tiên của Nga.

Đại diện Rostec, tập đoàn nhà nước nắm phần lớn cổ phần tại các hãng sản xuất vũ khí Nga, cho biết dự án Su-57 phiên bản xuất khẩu đã được trình lên chính phủ hồi cuối tháng 3 năm nay

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức phê duyệt giấy phép xuất khẩu dòng chiến đấu cơ này.

Các chuyên gia quân sự tin rằng, Su-57E sẽ làm thay đổi đáng kể thị trường vũ khí quốc tế.

Do đặc tính chiến đấu cũng như giá thành, Su-57E sẽ chiếm ưu thế so với máy bay thế hệ thứ năm trên thị trường hiện nay.

Tuyên bố của giới chức Nga khẳng định, bất cứ khách hàng tiềm năng nào của Rosoboronexport đều có thể mua chiến đấu cơ thế hệ thứ năm này.

Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Algeria và Venezuela được cho là những quốc gia tiềm năng sở hữu Su-57E.

Nga ra mắt phiên bản xuất khẩu tiêm kích Su-57

Tiêm kích Su-57 phiên bản xuất khẩu sẽ lần đầu xuất hiện trước công chúng trong khuôn khổ triển lãm hàng không MAKS, diễn ra ở ngoại ô Moscow, Liên bang Nga  vào cuối tháng 8 này.

Sức mạnh têm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định rằng ngành công nghiệp quốc phòng đang tập trung phát triển các thiết bị hàng không hiện đại, quyết định khả năng chiến đấu của lực lượng Không quân Nga trong thập kỷ tới.

Nga sắp trang bị tên lửa chống hạm tiên tiến cho tiêm kích Su-57

Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến sẽ được trang bị cho kho vũ khí của tiêm kích tàng hình tiên tiến thế hệ 5 Su-57, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói với hãng tin TASS.

Tiêm kích Su-57 đầu tiên trong dây chuyền sản xuất hàng loạt của Nga

Chiếc Su-57 đang được hoàn thiện trên dây chuyền lắp ráp hàng loạt tại nhà máy của Nga và sẽ sớm được thử nghiệm.

Theo Thời báo Hoàn cầu / Gazeta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng