Trung Quốc gạ bán máy bay huấn luyện cho Venezuela

Theo Infodefensa, công ty CATIC Trung Quốc đã giới thiệu máy bay chiến đấu huấn luyện L- 15 cho lãnh đạo Không quân Venezuela và kỳ vọng về một thương vụ giữa hai bên.

Trung Quốc gạ bán máy bay huấn luyện cho Venezuela

máy bay huấn luyện L-15 của Trung Quốc
máy bay huấn luyện L-15 của Trung Quốc.

Trong cuộc gặp với Tư lệnh phó Không quân Venezuela Criollo Villalobos, đại diện phía Trung Quốc đã cung cấp thông tin về máy bay huấn luyện L-15 với lời giới thiệu may báy có thể được sử dụng để "đào tạo thí điểm phi công máy bay chiến đấu thế hệ thứ ba" (theo phân loại của Trung Quốc, phân loại của phương Tây là thế hệ thứ tư.)

Hiện chưa có thông tin chính xác về số lượng máy bay L- 15 mà Trung Quốc có thể bán cho Venezuela. Từ năm 2009, không quân Venezuela đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua máy bay huấn luyện của Trung Quốc nhưng các cuộc đàm phán về vấn đề này chưa được thực hiện.

Cần lưu ý rằng trong năm 2007, Không quân Venezuela đã quan tâm đến việc mua máy bay huấn luyện Yak- 130 của Nga. Trong năm 2012, công ty Rosoboronexport của Nga đã tổ chức giới thiệu với các nhà quân sự Venezuela về khả năng của máy bay Yak-130.

Theo Tiếng nói nước Nga

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá