Trung Quốc hủy cuộc gặp với bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

TP - Trung Quốc đã hủy cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis dự kiến diễn ra vào tháng 10, Reuters trích lời một quan chức cao cấp Mỹ cho biết.

Ảnh: AP
Ảnh: AP
Vị quan chức này nói, không rõ cuộc gặp này có được lên kế hoạch lại hay không do có quá nhiều bất đồng giữa Bắc Kinh và Washington về các vấn đề mua bán vũ khí, các hoạt động quân sự tại biển Đông và các vùng biển quanh Trung Quốc.
Cùng với sự leo thang căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ- Trung, quan hệ quân đội giữa hai nước cũng trở nên lạnh nhạt. Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Trung Quốc và Mỹ không đưa ra bình luận gì về các thông tin trên.
Trong cuộc họp tại Hội đồng Bảo an LHQ trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump buộc tội Bắc Kinh tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ để ngăn chặn ông và các chính sách thương mại của ông với Trung Quốc.
Cũng tại phiên họp đó, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã phủ nhận cáo buộc của ông Trump.

Trung Quốc hủy cuộc gặp với bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - ảnh 1

Giữa căng thẳng thương mại Trung-Mỹ:Trung Quốc thử tiêm kích FTC-2000G

Trung Quốc thử nghiệm tiêm kích tấn công FTC-2000G trong bối cảnh cuộc chiến thượng mại Trung-Mỹ lan sang cả lĩnh vực quân sự là động thái gây quan ngại và ảnh hưởng lớn tới lợi ích của các nước trong khu vực.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá