Trung Quốc khoe tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường thế hệ mới

TPO - Khu trục hạm đầu tiên thuộc thế hệ tàu Type 055 mang tên lửa dẫn đường thế hệ mới do Trung Quốc sản xuất đã ra mắt hôm qua, 28/6 tại nhà máy đóng tàu Giang Nam.

Lễ ra mắt tàu khu trục Type 055 của Trung Quốc. Ảnh: Trung Hoa Nhật báo
Lễ ra mắt tàu khu trục Type 055 của Trung Quốc. Ảnh: Trung Hoa Nhật báo

Theo Trung Hoa nhật báo, lễ ra mắt tàu chiến Type 055 được tổ chức hôm qua, 28/6 tại nhà máy đóng tàu Giang Nam với sự tham dự của Tướng Zhang Youxia - Tổng Cục trưởng Tổng Cục vũ khí, khí tài thuộc Ủy ban Quân sự Trung ương.

Đây là tàu chiến đầu tiên thuộc thế hệ tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường thế hệ mới của Trung Quốc.

Tàu nặng 10.000 tấn, được trang bị các loại vũ khí phòng không, chống tên lửa, chống tàu và vũ khí chống ngầm.

So với các tàu khu trục khác, Type 055 có nhiều vũ khí hơn, khả năng trinh sát – cảnh báo và tiếp nhận cũng cao hơn. Với các vũ khí hiện đại, khu trục hạm mới ra mắt được đánh giá là một trong những tàu khu trục lớn và uy lực nhất thế giới.

Cao Weidong – một nhà nghiên cứu cao cấp thuộc Học viện Nghiên cứu Quân sự Hải quân cho biết tàu Type 055 cũng có thể được sử dụng như một bệ phóng tên lửa phòng thủ tốt, vì tàu có thể mang và phóng các tên lửa đánh chặn tiên tiến của Trung Quốc.

Trung Quốc khoe tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường thế hệ mới - ảnh 1 Type 055 được đánh giá là một trong những tàu chiến lớn và hiện đại nhất thế giới. Ảnh: Reuters
Trong thời gian tới, các kỹ sư sẽ kiểm tra, tinh chỉnh các thiết bị gắn trên tàu, đồng thời lắp đặt các thiết bị khác rồi tiến hành chạy thử.

Việc ra mắt tàu khu trục Type 055 đã đánh dấu một mốc quan trọng trong công cuộc xây dựng lực lượng hải quân hùng mạnh và hiện đại của Trung Quốc.

Đây cũng là lần đầu tiên Hải quân Trung Quốc có một tàu khu trục nặng 10.000 tấn.

Trước đó, vào tháng 4/2017, Trung Quốc đã hạ thủy tàu sân bay tự đóng đầu tiên. Đây là tàu sân bay thứ 2 mà Trung Quốc sở hữu, sau tàu Liêu Ninh, được biên chế vào Lực lượng Hải quân Trung Quốc năm 2012.

Theo Trung Hoa nhật báo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá