DMCA.com Protection Status

Trung Quốc lần đầu tổ chức tập trận bắn đạn thật tại căn cứ hải ngoại

TPO - Cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi nước này khánh thành căn cứ quân sự nước ngoài đầu tiên tại Djibouti, thuộc khu vực Sừng châu Phi.

Trung Quốc lần đầu tổ chức tập trận bắn đạn thật tại căn cứ hải ngoại

Theo RT, quân đội Trung Quốc đã khai mạc cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên tại căn cứ quân sự ở Djibouti, thuộc khu vực Sừng châu Phi vào thứ Sáu tuần trước, 22/9.

“Đây là lần đầu tiên các binh sĩ Trung Quốc đóng quân tại Djibouti rời trại để tham gia huấn luyện chiến đấu”, chỉ huy căn cứ - ông Liang Yang cho biết. “Việc tập trận bắn đạn thật sẽ giúp khai mở một mô hình đào tạo mới dành cho quân đội Trung Quốc ở nước ngoài.”

Tham gia cuộc tập trận, hàng chục binh sĩ Trung Quốc đã sử dụng súng ngắn, súng trường tự động và súng máy để tấn công mục tiêu thực tiễn dưới tiết trời 40 độ C.

Nguồn: CCTV  

Căn cứ quân sự của Trung Quốc tại Djibouti được mở cửa vào ngày 1/8 sau hơn một năm xây dựng.

Căn cứ này gồm các trung tâm nạp nhiên liệu, hậu cần, cơ sở giải trí cho thủy thủ..., chủ yếu nhằm phục vụ cho các tàu chiến Trung Quốc hoạt động tại vịnh Aden và những khu vực lân cận. Quy mô căn cứ có thể cho phép Trung Quốc triển khai tại đây tới 10.000 người.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc từng cho biết, căn cứ Djibouti là cách để quân đội nước này đem lại hòa bình và an ninh đến khu vực qua các chiến dịch chống cướp biển và hỗ trợ nhân đạo.

Đây là căn cứ quân sự hải ngoại đầu tiên của Trung Quốc, được đánh giá là dấu mốc trong tham vọng mở rộng ảnh hưởng của Bắc Kinh nhằm cạnh tranh với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới. Djibouti cũng là nơi có cơ sở quân sự của Mỹ, Nhật Bản và Pháp.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng