Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc lộ diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6

TPO - Thiết bị bay không người lái (UCAV) Dark Sword của Trung Quốc có thể mang tất cả các đặc tính máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6.

Trung Quốc lộ diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6

Theo tạp chí Military watch, thiết bị bay không người lái Dark Sword, dự án do Công ty Shenyang Aircraft phát triển trong hơn 10 năm có thể là tiêm kích thế hệ thứ sáu đầu tiên trên thế giới.

Phân tích trên tạp chí Military watch, các chuyên gia khẳng định, UCAV Dark Sword sở hữu khả năng cơ động và tốc độ cao do không có phi công trong buồng lái.

Phân tích cũng đưa ra khả năng, Dark Sword có thể trở thành một máy bay chiến đấu hạng nhẹ để hỗ trợ máy bay hạng nặng và máy bay ném bom.

Bên cạnh đó, Dark Sword cũng sẽ có thể giải quyết hiệu quả các nhiệm vụ trinh sát, theo dõi tàu của đối phương và thực hiện các cuộc không kích từ xa. Ngoài ra, Dark Sword dự kiến được Trung Quốc sử dụng để thử nghiệm các công nghệ vũ khí mới.

Dark Sword là minh chứng cho tham vọng của Trung Quốc trong việc tạo ra những máy bay không người lái tấn công siêu thanh, vừa có khả năng tàng hình vừa có khả năng cơ động cao.

“Dark Sword có thể vượt qua các đối thủ từ Mỹ và sẽ là một cơn ác mộng đối với nước này”, Military watch kết luận.

Trung Quốc lộ diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 - ảnh 1

Mới phác thảo, tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ bị ‘đánh’ tơi tả

Tiêm kích thế hệ 6 được chế tạo theo khuôn khổ chương trình Science and Technology 2030, và máy chiếu laser mạnh được xem là phương tiện chủ yếu để máy bay này tiêu diệt đối thủ.

Trung Quốc lộ diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 - ảnh 2

Nga quyết tạo ra sự khác biệt trong chiến đấu cơ thế hệ 6

Chuyên gia thuộc Cơ quan Thiết kế thử nghiệm Lyulki, ông Konstantin Kakhovsky đã cho biết việc Nga đang chế tạo động cơ dành cho máy bay thế hệ thứ 6, tờ BusinessOnline đưa tin.

Trung Quốc lộ diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 - ảnh 3

Rò rỉ thiết kế chiến đấu cơ thế hệ 6 của Nga

Không đơn giản là viễn tưởng, chiến đấu cơ thế hệ 6 chiếc T-60 của Nga hoàn toàn được xây dựng dựa trên các công nghệ sắp hoặc đã có sẵn.

Trung Quốc lộ diện máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 - ảnh 4

Mỹ lộ tham vọng chế tạo tiêm kích thế hệ 6

Mỹ và đồng minh đang bắt tay chế tạo tiêm kích thế hệ mới để duy trì ưu thế trên không trước sự trỗi dậy của các đối thủ Nga và Trung Quốc.

Theo Military watch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá