Trung Quốc 'lộ' tên lửa liên lục địa bao phủ châu Á

TPO - Lần đầu tiên, Trung Quốc lộ tên lửa liên lục địa DF-25 có khả năng bao phủ toàn bộ khu vực châu Á.

Trung Quốc 'lộ' tên lửa liên lục địa bao phủ châu Á

Tên lửa DF-25 được xe vận tải 10 bánh chuyên chở. Ảnh: Want China Times
Tên lửa DF-25 được xe vận tải 10 bánh chuyên chở. Ảnh: Want China Times.

Theo nguồn tin trên Want China Times, tên lửa đạn đạo liên tục địa DF-25 do Quân Giải phóng nhân dân Trung Hoa chế tạo, với tầm bắn 3.200km và có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương, thậm chí là cả căn cứ quân sự Mỹ đặt tại Guam.

Tên lửa DF-25 xuất hiện trong một đoạn phim tài liệu quân sự, được một chiếc xe vận tải 10 bánh chuyên chở. Theo nguồn tin, tên lửa này còn có khả năng mang theo ba đầu đạn thông thường hoặc ba đầu đạn hạt nhân có mục tiêu tấn công chiến lược.

MissileThreat.com, một website quân sự trụ sở ở Mỹ cho biết, DF-25 có nhiều khả năng được sử dụng với mục tiêu chống lại một số nước như Ấn Độ và Nga. Tên lửa này còn có thể được triển khai để chống lại các tàu sân bay của Mỹ trong trong trường hợp xảy ra xung đột trên biển.

Theo Want China Times, DF-25 dự tính được đưa vào sử dụng từ năm 2000. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị gián đoạn khi Bắc Kinh tập trung nâng cấp tên lửa liên tục địa chống hạm DF-21 vào năm 2006. Đến năm 2004, 2005, DF-25 mới được đưa vào quân đoàn pháo binh số 2 và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Nguồn tin cũng cho biết, DF-25 có thể được xuất khẩu.


Hồng Lam

Theo Want China Times

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá