Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K

TPO - Ông Hà Thắng Cường (He Shengqiang), Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển loại máy bay H-6K thuộc Tập Đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, cho biết, H-6K là phiên bản nâng cấp của máy bay H-6, đã được cải thiện tầm bay, trọng tải và độ chính xác.

Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc.
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc.

Theo ông Hà, tầm bay, trọng tải và độ tin cậy của máy bay ném bom H-6K đều đáp ứng sự mong đợi. Tuy nhiên, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục tối ưu hóa và cải tiến để tăng tiềm năng của loại máy bay này. 

Trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Trung Quốc, ông Hà cho hay, H-6K là phiên bản nâng cấp của máy bay H-6, đã được cải thiện tầm bay, trọng tải và độ chính xác.

Nhờ thiết kế động cơ phù hợp, sức mạnh của phiên bản này đã được cải thiện lớn. Thêm vào đó, các chuyên gia đã tối ưu hóa thiết kế buồng lái, giảm số thành viên phi hành đoàn và phân vai rõ hơn cho tổ bay.

Bên cạnh đó, khả năng phát hiện thông tin và đối đầu của H-6K cũng có thể được sánh với các máy bay thế hệ thứ 3 và thứ 4. 

Ông Hà cho rằng, các máy bay ném bom đóng vai trò sống còn đối với sức mạnh không lực, và là vũ khí quan trọng phải có đối với các quân đội hay lực lượng không quân đẳng cấp thế giới. Trung Quốc sẽ không chỉ là nhà thiết kế các mẫu máy bay ném bom hiện đại, mà còn sẽ tạo ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và đi đầu về những mô hình tác chiến trong tương lai.

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K - ảnh 1

Trung Quốc phóng thành công hai vệ tinh bằng một tên lửa đẩy

Hai vệ tinh định vị thuộc hệ thống BeiDou được phóng thành công cùng lúc bằng một tên lửa đẩy Trường Chinh từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tây Xương.

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K - ảnh 2

Mô phỏng đầu đạn siêu vượt âm WU-14 của Trung Quốc

Mới đây, khi Trung Quốc thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm WU-14, các chuyên gia Mỹ tỏ rõ sự lo ngại với mẫu vũ khí trên, cho rằng đó là một mối đe dọa lớn đến an ninh của nước Mỹ. Tuy nhiên, mạng quân sự Sina của Trung Quốc lại đánh giá đây chỉ là một động thái đáp trả lại việc Mỹ chế tạo các vũ khí siêu thanh X-51A và việc nước này chế tạo vũ khí siêu thanh không hề đe dọa đến an ninh của Mỹ. Vì sao siêu vũ khí này lại khiến Mỹ "lo sợ"? Cùng tìm hiểu uy lực của nó.

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K - ảnh 3

Trung Quốc tuyên bố J-20 đã sẵn sàng tham chiến

Không quân Trung Quốc tuyên bố đã đưa J-20 – máy bay tàng hình thế hệ mới nhất của nước này - vào phục vụ chiến đấu, chuẩn bị cho bất cứ loại nhiệm vụ nào.

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K - ảnh 4

Trung Quốc nhái xe bọc thép chở quân Bumerang

Trung Quốc đã chế tạo phiên bản nhái của xe bọc thép chở quân Boomerang với tên gọi VP-10.

Trung Quốc nâng cấp máy bay ném bom H-6K - ảnh 5

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào

Trang tổng hợp tin tức Guancha của Trung Quốc thông báo về việc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã chính thức đưa tiêm kích siêu cơ động đa năng thế hệ 4++ Su-35 của Nga vào biên chế.

Theo People's Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá