Trung Quốc nói gì về tin Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử tử?

TPO - Trung Quốc khẳng định không có thông tin về việc Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-Chol bị hành quyết vì tội bội tín và có hành vi bất kính với nhà lãnh đạo Kim Jong-un như truyền thông quốc tế đưa tin ngày hôm nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol bị hành quyết vì tội bội tín và có hành vi bất kính với nhà lãnh đạo Kim Jong-un?
Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol bị hành quyết vì tội bội tín và có hành vi bất kính với nhà lãnh đạo Kim Jong-un?

Trong một tuyên bố chính thức vào hôm nay, 13/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh không có bất kỳ thông tin nào về việc Bình Nhưỡng hành quyết Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, Trung Quốc biết thông tin “Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol đã bị hành quyết bằng pháo phòng không vì tội bội tín và có hành vi bất kính với nhà lãnh đạo Kim Jong-un” qua các phương tiện truyền thông.

Trước đó, sáng ngày 13/5, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn phát biểu của Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, ông Han Ki-Beom tại một ủy ban thuộc Quốc hội Hàn Quốc, cho biết: Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-Chol đã bị hành quyết hôm 30/4, và hàng trăm quan chức Triều Tiên đã theo dõi vụ hành quyết này.

Ông Hyon Yong-Chol được chỉ định vào ghế Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên hồi năm 2014.

Hiện giới chức Triều Tiên chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cho hay, ông Hyon Yong-Chol đã bị thanh trừng sau khi ngủ gật tại một sự kiện của quân đội cũng như cự cãi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vài lần.

Vụ xử bắn ông Hyon diễn ra chỉ một tháng sau khi tình báo Hàn Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hành quyết 15 quan chức cấp cao khác ở Triều Tiên trong năm nay.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá