Trung Quốc sắp lộ mật máy bay chiến đấu J-31

Dự kiến tại Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Chu Hải vào ngày 11/11 tới, Trung Quốc sẽ trình làng chiến đấu cơ J-31.

Trung Quốc sắp lộ mật máy bay chiến đấu J-31 - ảnh 1 J-31 của Trung Quốc.

J-31 là một máy bay chiến đấu thế hệ 5 cỡ trung, hai động cơ hiện đang được Tập đoàn máy bay Thẩm Dương phát triển. J-31 thậm chí còn được giữ bí mật hơn cả J-20, chiến đấu cơ thế hệ 5 do Tập đoàn hàng không vũ trụ Thành Đô phát triển.

Theo một nguồn tin, J-31 được cho là đã trải qua hàng loạt cuộc thử nghiệm bay để chuẩn bị cho lễ ra mắt chính thức tại triển lãm hàng không sắp tới ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào tháng tới.

Các nhà phân tích cho hay việc máy bay được chuẩn bị kỹ càng là rất quan trọng vì các chi tiết của thuật của nó chắc chắn sẽ bị các chuyên gia chú ý nếu có các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết.

Việc trình làng J-31 có ý nghĩa quan trọng đối với ngành hàng không Trung Quốc. J-31 sẽ "khoe" công nghệ tàng hình. Ngoài ra, J-31 có thể trở thành máy bay chiến đấu đầu tiên được Trung Quốc phát triển tham gia thị trường vũ khí toàn cầu, vốn có thể mang lại các nguồn vốn cần thiết để phục vụ các khoản đầu tư trong tương lai và tiếp tục phát triển ngành công nghiệp máy bay trong nước.

Theo An Bình

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá