Trung Quốc sắp triển khai siêu tên lửa đạn đạo Dongfeng-41

TPO - Tên lửa đạn đạo Dongfeng-41 được giới chức quân sự Mỹ nhận định “có tầm bắn xa nhất trên thế giới” sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm nay.

Tên lửa đạn đạo DF-41. Ảnh: Vpk
Tên lửa đạn đạo DF-41. Ảnh: Vpk

Trang tin quân sự Vpk ngày 5/4 dẫn nhận định của những chuyên về các dự án quốc phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết, Trung Quốc có thể đưa tên lửa đạn đạo Dongfeng-41 (DF-41) vào hoạt động trong nửa năm đầu 2016.

Các chuyên gia quân sự tin rằng, tên lửa liên lục địa DF-41, được Washington xem là “có tầm bắn xa nhất thế giới”, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

“DF-41 với tầm bắn lên tới 14.500 km đầu tiên sẽ được triển khai tới Lữ đoàn cao cấp thuộc Lực lượng tên lửa mới của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa đóng tại Tín Dương, tỉnh Hà Nam nước này.

Từ vị trí này, tên lửa có thể tấn công Mỹ chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ nếu bay qua Bắc Cực hoặc hơn 30 phút nếu băng qua Thái Bình Dương”, trang tin quân sự Vpk dẫn nhận định của giới chuyên gia phân tích.

Giới phân tích cũng nhận định rằng, Trung Quốc dường như đang tiến tới xây dựng và triển khai tên lửa DF-41 trên các xe chở bệ phóng khó xác định vị trí, bên cạnh các bệ phóng di động được biết đến trước đây.

Tuy vậy, các chuyên gia quân sự chưa thể có những phân tích để chứng minh liệu tên lửa DF- 41 có thể chọc thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương hay không, bởi với cách bố trí hệ thống phòng thủ của Mỹ thì DF-41 có thể bị đánh chặn bởi hệ thống phòng thủ của Mỹ ngay tại căn cứ quân sự trên đảo Guam.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá