Trung Quốc theo dõi hai máy bay B-52 của Mỹ

TPO – Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay (27/11) cho biết, đang theo dõi các máy bay ném bom B-52 của Mỹ ngay từ khi vào vùng xác định phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông.

Trung Quốc theo dõi hai máy bay B-52 của Mỹ

> B-52 Mỹ bay vào vùng xác định phòng không của TQ

Nguồn tin dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Geng Yansheng cho hay, “Trung Quốc đã theo dõi toàn bộ diễn biến vụ việc, triển khai việc nhận dạng máy bay và xác định rõ hai loại máy bay của Mỹ”.

Ông Geng Yansheng còn nói thêm rằng, Trung Quốc có đủ khả năng kiểm soát vùng không phận này.

Trước đó, ngày 26/11, Lầu Năm Góc cho biết, hai máy bay quân sự của Mỹ đã bay quanh quần đảo tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản trên biển Hoa Đông mà không báo trước cho phía Bắc Kinh, bất chấp Bắc Kinh tuyên bố khu vực này nằm trong Vùng xác định phòng không vừa thiết lập.

Đại tá Steve Warren, người phát ngôn của Lầu Năm Góc cho biết, cơ quan này vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động trong khu vực thuộc quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư.

Hôm 23/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel khẳng định, thông báo thiết lập ADIZ của Trung Quốc "không hề ảnh hưởng đến cách thức Washington tiến hành những hoạt động quân sự trong khu vực".

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá