Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc thử động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn lớn nhất thế giới

TPO - Ông Lương Kỷ Thu, thiết kế trưởng của tên lửa Khoái Chu thuộc Tập đoàn công nghiệp và khoa học hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC), cho biết Trung Quốc sẽ bắt đầu thử động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn lớn nhất thế giới trong tháng 2/2018.

Ảnh: Xinhua
Ảnh: Xinhua
Theo ông Lương, động cơ này có đường kính trên 4 m và lực đẩy hơn 1.000 tấn. Cho tới nay, động cơ sử dụng nhiên liệu rắn lớn nhất thế giới do tập đoàn Orbital ATK Inc của Mỹ phát triển, có đường kính 3,7 m.
Trả lời phỏng vấn, ông Lương cho hay, các kỹ sư được yêu cầu phải vượt qua các trở ngại kỹ thuật do Trung Quốc chưa bao giờ phát triển một tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn tinh vi và lớn như vậy, đồng thời có nhiều lỗ hổng trong kiến thức về cấu trúc, nguyên liệu và cơ khí.
Các cuộc thử nghiệm cho những bộ phận của động cơ đã được hoàn tất và các kỹ sư đang lắp ráp một động cơ cho các vụ thử đánh lửa.
Ông Lương cho biết, động cơ này sẽ được sử dụng cho các tên lửa Khoái Chu 21 và Khoái Chu 31 – đều là các mô hình thế hệ mới đang được phát triển tại CASIC.
Khoái Chu 21 sẽ có khả năng đưa một tàu vũ trụ nặng 20 tấn lên quỹ đạo thấp của Trái Đất, trong khi tên lửa Khoái Chu 31 sẽ có thể vận chuyển trọng tải lên tới 70 tấn.

Thuỷ phi cơ lớn nhất thế giới AG600 của Trung Quốc lần đầu cất cánh

Sáng qua 24/12, thủy phi cơ cỡ lớn đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất AG600 mang mã hiệu “Kunlong” đã cất cánh thành công từ sân bay dân sự Kim Loan của thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông. Chuyến bay đã diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Người đứng đầu nhóm thiết kế máy bay AG600 Hoàng Lĩnh Tài cho biết, “chuyến bay đầu tiên thành công của máy bay này đưa Trung Quốc lọt vào danh sách số ít quốc gia trên thế giới có khả năng phát triển một thủy phi cơ cỡ lớn”.

Trung Quốc thử nghiệm thành công thủy phi cơ lớn nhất thế giới

Thủy phi cơ cỡ lớn đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất AG600 đã hoàn tất chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này.

Không quân Trung Quốc ‘mọc thêm cánh’ với 10 tiêm kích Su-35

Nga đã chuyển giao cho Trung Quốc lô máy bay chiến đấu thứ hai gồm 10 chiếc tiêm kích đa năng thế hệ 4++ Su-35.

Trung Quốc trình làng tàu nổi không người lái nhanh nhất thế giới

Tàu nổi không người lái (USV) nhanh nhất thế giới do Trung Quốc phát triển mang tên "Thiên Hành-1" (Tianxing-1), đã lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm kinh tế hàng hải Trung Quốc ở Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông nước này vào ngày 14/12.

Rộ tin tiêm kích J-20 Trung Quốc do thám cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn

Việc Seoul tỏ ra im lặng cho thấy giới tình báo Hàn Quốc dường như đã thất bại trong việc theo dõi máy bay Trung Quốc, được cho là tiến hành do thám để thu thập thông tin về cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Theo china.org

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng