Trung Quốc thử tên lửa DF-21, Mỹ lo ngay ngáy

TPO - Trung Quốc hôm 22/1 đã tiến hành thử nghiệm phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Đông Phong DF-21 từ một căn cứ quân sự nằm ở phía Tây nước này.

Trung Quốc thử tên lửa DF-21, Mỹ lo ngay ngáy

Hãng tin quân sự Defence24 ngày hôm qua, 27/1, dẫn nguồn tin giấu tên từ Bắc Kinh cho biết, Trung Quốc đã sử dụng một bệ phóng di động DF-21C để thực hiện vụ phóng tên lửa này.

Các chuyên gia Trung Quốc khẳng định cuộc thử nghiệm đã thành công tốt đẹp với tên lửa DF-21 phiên bản đất đối đất. Tên lửa đã bắn được một phạm vi lên tới 2200 km và trúng mục tiêu. Cũng giống như những lần trước vụ thử này, được Mỹ theo dõi sát sao.

Phiên bản tiêu chuẩn của tên lửa Đông Phong DF-21 có tầm bắn 1.770 km và có thể mang đầu đạn nặng tới 600 kg.

Phần đầu tên lửa có thể trang bị một đầu đạn hạt nhân công suất 500 kiloton, độ chính xác ước tính khoảng 300-400m.

Tên lửa DF-21 có vai trò quan trọng đến sự phát triển đối với lực lượng chiến lược trên đất liền của Trung Quốc. Nó đã chứng minh được các tính năng tấn công mục tiêu và sự ổn định khi phóng trên bệ phóng di động để tăng khả năng cơ động.

Đáng chú ý là tên lửa DF-21 có phiên bản chống hạm với tên gọi là DF-21D. Các chuyên gia đánh giá, hiện nay DF-21D là loại tên lửa đạn đạo chống hạm duy nhất trên thế giới, chúng hoàn toàn có khả năng hủy diệt tàu sân bay.

Theo giới chuyên gia quân sự Mỹ, với việc phát triển hàng loạt chương trình quốc phòng mang tính đột phá, sức mạnh răn đe quân sự của Trung Quốc đã tăng lên đáng kể. 

Lầu Năm góc xác định, mối đe dọa của Trung Quốc đối với Mỹ ở thời điểm hiện tại là các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo, tên lửa đất đối đất và các máy bay ném bom chiến lược tầm xa.

Defence24

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá