Trung Quốc thử thành công hệ thống laser tiêu diệt máy bay

TPO - Viện Vật lý chế tạo Trung Quốc, một trong số nhà phát triển hệ thống vũ khí laser, cho biết hệ thống sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trong các sự kiện lớn của nước này.

Trung Quốc thử thành công hệ thống laser tiêu diệt máy bay

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn Tân Hoa Xã cho biết, hệ thống laser có khả năng bắn hạ máy bay nhỏ ở khoảng cách 2km trong vòng năm giây sau khi phát hiện mục tiêu.

Tuy nhiên, đại diện của Viện Vật lý chế tạo Trung Quốc, một trong số nhà phát triển hệ thống này, cho biết: điều kiện để tiêu diệt là mục tiêu phải đang di chuyển ở độ cao 500m và tốc độ tối đa là 50m/giây.

Đại diện Viện Vật lý chế tạo Trung Quốc còn cho biết, vụ thử gần đây cho thấy hệ thống này đã bắn hạ được hơn 30 máy bay không người lái, đạt tỷ lệ thành công 100%, và Viện trên đang phát triển các hệ thống tương tự với sức công phá và tầm bắn lớn hơn.

Ông Yi Jinsong, Giám đốc Công ty thiết bị công nghệ cao Jiuyuan thuộc Viện Vật lý chế tạo Trung Quốc, cho biết các máy bay không người lái cỡ nhõ giá thành thấp, dễ sử dụng và được các phần tử khủng bố ưa chuộng.

“Ngăn chặn những loại máy bay không người lái  thường là công việc của các tay thiện xạ và trực thăng, nhưng tỉ lệ thành công không cao cũng như dẫn tới những hậu quả không mong muốn”, ông Yi Jinsong nói.

Theo ông Yi Jinsong, hiện Trung Quốc có những sự quan ngại nhất định tới việc hoạt động của các máy bay không người lái trên không phận nước này, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay quân sự và dân sự.

Hệ thống laser được thiết kế để có thể lắp đặt hay chở trên xe, được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo an ninh cho các sự kiện lớn ở khu vực thành thị.

Theo RIA Novosti/Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá