Trung Quốc triển khai tên lửa gần biên giới, Nga nói gì?

TPO - Điện Kremlin cho biết, giới chức Nga không coi việc Trung Quốc đưa tên lửa đạn đạo tới gần biên giới hai nước là mối đe dọa.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Bình luận trước thông tin đăng trên các phương tiện truyền thông cho biết, Bắc Kinh đang triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa trên biên giới với Nga, hãng Sputnik ngày  24/1 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Trung Quốc là đồng minh của chúng tôi, là đồng minh chiến lược, là đối tác của chúng tôi cả trong chính trị và trên bình diện  kinh tế-thương mại.

Chúng tôi coi trọng mối quan hệ này. Đương nhiên, nếu thông tin này đúng sự thật, với hoạt động theo kế hoạch phát triển lực lượng vũ trang và xây dựng quân đội của Trung Quốc, chúng tôi không cảm nhận như là mối đe dọa với đất nước Nga”.

Vào hôm qua 23/1, tờ Global Times của Trung Quốc đăng tải bức ảnh trên Internet, cho thấy dường như Trung Quốc đang bố trí tên lửa đạn đạo liên lục địa Đông Phong-41 (DF-41).

Theo dữ liệu sơ bộ, tên lửa bố trí ở tỉnh Hắc Long Giang miền đông-bắc, giáp giới với Nga.

DF-41 — là loại tên lửa cơ động dùng nhiên liệu rắn với tầm bắn tối đa hơn 10.000 km, có trang bị đầu đạn phân tách dẫn hướng riêng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá