Trung Quốc trình làng tên lửa hành trình siêu âm CX-1

TPO - Tại cuộc triển lãm Air Show Airshow 2014 China diễn ra tại thành phố Chu Hải, Trung Quốc dự kiến sẽ trình làng tên lửa hành trình siêu âm CX-1, được cho là có tính năng tương tự như tên lửa BrahMos do liên danh Nga-Ấn Độ sản xuất.

Trung Quốc trình làng tên lửa hành trình siêu âm CX-1

Theo trang tin quân sự Vpk, sự xuất hiện của tlửa hành trình siêu âm CX-1 nhằm chứng minh cho các khách hàng thấy tiềm năng và kỹ thuật ngày càng phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc.

Tuy nhiên, dựa trên bức ảnh được cho là phiên bản của tên lửa hành trình siêu âm CX-1, giới quân sự cho rằng, bề ngoài tên lửa của Trung Quốc rất giống tên lửa P-800 Oniks của Nga nhưng có sự khác biệt về kích cỡ.

Tên lửa hành trình chống hạm P-800 Oniks của Nga dùng để tác chiến chống các cụm tàu nổi và tàu đơn lẻ đối phương trong điều kiện có đối kháng hỏa lực và vô tuyến điện tử có tổ chức, cũng như có thể tấn công các mục tiêu mặt nước và mặt đất có tương phản vô tuyến.

Trong khi đó, tên lửa mới CX-1 của Trung Quốc có kích thước lớn hơn nhiều và chắc chắn là dùng để tác chiến chống các mục tiêu lớn như tàu sân bay.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá