Trước khi mất, ông nội dặn cháu mang lựu đạn giao nộp đồn Biên phòng

TPO - Ngày 5/7, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 quả lựu đạn do người dân giao nộp.

Anh Tẩn Seo Páo giao nộp quả lừu đạn cho đồn Biên phòng.
Anh Tẩn Seo Páo giao nộp quả lừu đạn cho đồn Biên phòng.

Trước đó Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tiếp nhận 1 quả lựu đạn do anh Tẩn Seo Páo (SN 2001) dân tộc Mông, trú tại thôn Sỉn Trù, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai giao nộp. Qua kiểm tra, đơn vị xác định đây là loại lựu đạn mỏ vịt Phi 1, do Liên Xô sản xuất.

Anh Páo cho biết quả lựu đạn này đã được ông nội của anh cất giữ từ thời kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Trước khi chết ông Pao với nói cho gia đình biết và dặn con cháu phải mang quả lựu đạn này giao nộp cho đồn Biên phòng Si Ma Cai (ông Páo đã ốm và chết ngày 27/6/2019).

Trước khi mất, ông nội dặn cháu mang lựu đạn giao nộp đồn Biên phòng - ảnh 1 Quả lừu đại được ông nội Páo cất giữ cẩn thận nhiều năm qua.

Sau khi tiếp nhận quả lựu đạn nói trên Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã tiến hành làm các thủ tục cần thiết và bàn giao lại cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Si Ma Cai để xử lý theo quy định.

Trong thời gian qua, Đồn Biên phòng Si Ma Cai thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế và vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, còn cất dấu trong gia đình từ thời chiến tranh đến nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá