Truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ hy sinh 50 năm trước

TPO - Sau lễ truy điệu, 35 hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh. Riêng hài cốt của liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, quê quán ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) được người thân đưa về quê làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Can Lộc.

Truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh.
Truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh.
Ngày 4/10, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh, UBND tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ, được tìm thấy và cất bốc tại thôn Xuân Mai, xã Gio Bình (Gio Linh) với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cùng chính quyền và đông đảo người dân Quảng Trị. 
 Sau lễ truy điệu, 35 hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh. Riêng hài cốt của liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, quê quán ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) được người thân đưa về quê làm Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Can Lộc.
Ông Nguyễn Văn Thuận (SN 1956), xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc là em ruột của liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng cho biết suốt 50 năm từ ngày anh trai ông hy sinh (13/9/1968) cả gia đình luôn mong ngóng tin tức của anh.
Truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ hy sinh 50 năm trước - ảnh 1 Lễ truy điệu và an táng cho 36 liệt sĩ tại Nghĩa trang.
Trước đó, sau khi nhận được thông tin có dấu hiệu hài cốt liệt sỹ tại khu vực đất trồng cây cao su ở khu vực Nông trường Dốc Miếu, thuộc địa bàn thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh (Quảng Trị), bắt đầu từ ngày 11/9, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã triển khai nhiệm vụ tìm kiếm và cất bốc. Các hài cốt liệt sĩ phát hiện được nằm ở độ sâu từ 50-60cm, còn khá nguyên vẹn và các di vật kèm theo như giày bộ đội, cúc áo, võng, dầu cao sao vàng, ví, lọ thuốc.
Truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ hy sinh 50 năm trước - ảnh 2 Thắp hương cho các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh.
Đặc biệt, trong 36 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy có 2 hài cốt có vật đi kèm là 2 chiếc bút máy Hồng Hà, trong đó một cây bút có khắc tên Hoàng Xuân Quý song không có tên đơn vị hay địa chỉ liên lạc, chiếc còn lại khắc tên Nguyễn Văn Hưng và Lê Thị Thể, quê Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá