Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện

TPO - Ngày 8/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện
Dự buổi lễ có Đại tá Đoàn Quang Hòa, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam-Cơ quan Thường trực Ban công tác đặc biệt Chính phủ; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4; về phía tỉnh Savanakhet (Lào) có Phó tỉnh trưởng Khăm Phun Tụ Phay Thun; về phía tỉnh Quảng Trị có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các sinh viên, học sinh.
Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện - ảnh 1 Hình ảnh lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia hy sinh ở nước bạn Lào ngày 8/5
 

Trong điếu văn lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Việt-Lào, cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đời đời ghi nhớ công ơn của những người cha, người mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh thành, dưỡng dục cống hiến cho Tổ quốc những người con trung hiếu. Những cống hiến hy sinh đó là tượng đài hùng vĩ, mãi mãi khắc sâu trong lòng các thế hệ Việt Nam.

Sau lễ truy điệu, 26 hài cốt các liệt sĩ đã được các lãnh đạo tỉnh, đồng đội, và đông đảo bà con nhân dân Quảng Trị tổ chức an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện - ảnh 2 Lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã diễn ra tại cầu Xà Ợt- Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo
Trước đó vào 6h cùng ngày, lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào đã diễn ra tại cầu Xà Ợt-Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Đây là đợt thứ 33 tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước kể từ năm 1993.
Chiều 7/5, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Savanakhet của nước bạn Lào đã tổ chức lễ viếng, tiễn biệt với nghi thức trang trọng tại chùa Đensavan để tỏ lòng tri ân đối với các liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng