Truyền lửa giữ chủ quyền

TP - Cuộc thi “Em yêu biển đảo Việt Nam” do Cục Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Trường THCS Phùng Hưng (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tổ chức đã truyền ngọn lửa yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền.

Đại tá Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, động viên thí sinh Tạ Thị Huyền My tiếp tục vươn lên học tập tốt. Ảnh: Nguyễn Minh.
Đại tá Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, động viên thí sinh Tạ Thị Huyền My tiếp tục vươn lên học tập tốt. Ảnh: Nguyễn Minh.

85 học sinh xuất sắc (tượng trưng cho 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) thuộc tất cả các khối học của nhà trường được lựa chọn là những người chơi chính.

Với các màn thi sôi nổi theo hình thức cuộc thi Rung chuông vàng trên truyền hình, các em đua tài thể hiện kiến thức, hiểu biết về biển, đảo Tổ quốc; Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam 2012; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; những sự kiện lịch sử liên quan công cuộc bảo vệ chủ quyền của cha ông…

Xuất sắc vượt qua 84 thí sinh khác để giành giải nhất cuộc thi, em Tạ Thị Huyền My, học sinh lớp 7C, xúc động cho biết, giải thưởng chính là món quà ý nghĩa để em dành tặng người bố đã mất trong một tai nạn cách đây 3 năm. “Bố em từng là bộ đội, những câu chuyện về cuộc sống của bố và đồng đội mà em nghe bố kể lại chính là động lực để em vươn lên học tập. Cuộc thi hôm nay giúp em và các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thêm yêu biển, đảo của đất nước mình”, Huyền My nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, khẳng định: “Đây là cuộc thi thứ 21 được lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức. Không chỉ hướng tới đoàn viên thanh niên, học sinh ở các địa phương ven biển, cuộc thi còn hướng tới những địa phương ở sâu trong đất liền”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng