Sự kiện: Quân sự

Truyền thông Mỹ ‘soi’ cách Nga phát triển Tu-160

TPO - Truyền thông Mỹ thông báo về cách mà Nga sẽ sử dụng máy bay ném bom chiến lược siêu thanh nâng cấp Tu-160.

Ảnh: RG
Ảnh: RG

Tạp chí The National Interest của Mỹ gọi Tu-160 là máy bay ném bom "chết chóc" và nhắc lại rằng, với sự vượt trội về kích cỡ so với máy bay ném bom B-1 của Mỹ, nó có thể di chuyển ở tốc độ hơn 2M. Tạp chí này cũng nói về sự hiện đại hóa toàn diện của Tu-160 trước năm 2030.

Những chiếc Tu-160M2 cải tiến sẽ được sản xuất và những máy bay đang có cũng sẽ được hiện đại hóa. Trong đó, khả năng thiết bị tác chiến điện tử và động cơ sẽ được thay thế và máy bay sẽ sử dụng những lớp phủ mới cho phép tăng tính tàng hình của nó.

Ngoài ra, tạp chí này cũng cho biết, tính tàng hình của nó trong thời điểm này không có ý nghĩa quan trọng cơ bản.

Truyền thông Mỹ ‘soi’ cách Nga phát triển Tu-160 - ảnh 1

Báo Mỹ lý giải vì sao Tu-160 Nga là ‘cơn ác mộng’ của NATO

Nga đã lựa chọn phương cách phát triển không quân chiến lược một cách hợp lý với chi phí thấp, tập trung vào việc hiện đại hóa các máy bay Tu-160M2.

“Kích cỡ của máy bay làm giảm tính tàng hình của nó, nhưng điều này rất phù hợp với Không quân Nga, bởi Moscow không có ý định thâm nhập vào không gian của đối phương như những máy bay B-2 của Mỹ thường làm.

Bên cạnh đó, Tu-160 sẽ phóng tên lửa hành trình từ không phận nước Nga hoặc không phận trung lập” – tạp chí này cho biết. Đồng thời, phiên bản mới của máy bay ném bom này với lớp phủ đặc biệt và tin cậy hơn tất cả cũng sẽ hoạt động theo nguyên tắc đó.

Được biết trước đó The National Interest cũng gọi Tu-160M2 là "cơn ác mộng tồi tệ nhất” của NATO.

Tu-160 nổi tiếng với tên gọi Thiên Nga Trắng được cho là máy bay quân sự siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất. Nó còn là máy bay chiến đấu nặng nhất. Ngoài ra, đó là một máy bay ném bom có tốc độ cao nhất trong số những máy bay đang có trong trang bị.

Truyền thông Mỹ ‘soi’ cách Nga phát triển Tu-160 - ảnh 2

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 ưu việt hơn đáng kể các đối thủ phương Tây và thực sự là niềm tự hào của Tổng thống Nga Putin, hãng tin Focus.de của Đức viết.

Truyền thông Mỹ ‘soi’ cách Nga phát triển Tu-160 - ảnh 3

So sánh Tu-160 và B-1B: Bên tám lạng, kẻ nửa cân

Trong tương lai, các máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga và B-1B của Mỹ vẫn không mất đi ý nghĩa giá trị và sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đặt ra cho không quân chiến lược.

Truyền thông Mỹ ‘soi’ cách Nga phát triển Tu-160 - ảnh 4

Nga nâng cấp toàn bộ máy bay ném bom chiến lược Tu-160

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, toàn bộ số máy bay ném bom chiến lược Tu-160 hiện có đang trong biên chế của Không quân Nga sẽ được nâng cấp, cải tiến.

Truyền thông Mỹ ‘soi’ cách Nga phát triển Tu-160 - ảnh 5

Nga hiện đại hóa Tu-160, sẵn sàng mở rộng phạm vi tác chiến

Nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng phạm vi tác chiến, Nga sẽ hiện đại hóa toàn bộ 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá