Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai

TPO - Cụm Trinh sát số 1 (Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam) vừa phối hợp với Trường THCS Đà Nẵng (Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai

Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai

TPO - Cụm Trinh sát số 1 (Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam) vừa phối hợp với Trường THCS Đà Nẵng (Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thành Quân đội nhân dân Việt Nam và 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2013).

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về biển, đảo Việt Nam; Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982, Pháp lệnh của Quốc hội về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Luật biển năm 2012; về nhiệm vụ, chức năng, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển, trên cơ sở đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo của Tổ quốc, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển biển, đảo của đất nước. Đồng thời góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên Cảnh sát biển Việt Nam với nhân dân, đoàn viên thanh niên và các em học sinh trên địa bàn đóng quân; bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên đơn vị thông qua hoạt động thực tiễn.

Với hai phần thi chào hỏi và phần thi kiến thức, 69 em học sinh của ba đội thi mang tên Hoàng Sa, Trường Sa và Bạch Long Vĩ đã có cơ hội thể hiện những tình cảm, hiểu biết của mình đối với chủ quyền biển, đảo cũng như lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Một màn thi chào hỏi
Một màn thi chào hỏi.
Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 3
Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 4
Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 5
Hào hứng tham gia phần thi dành kho khán giả
Hào hứng tham gia phần thi dành kho khán giả.
Không đủ cao nên các khán giả nhí là con của các thầy cô giáo trường THCS Đà Nẵng chăm chú theo dõi cuộc thi bằng cách đứng trên ghế
Không đủ cao nên các khán giả nhí là con của các thầy cô giáo trường THCS Đà Nẵng chăm chú theo dõi cuộc thi bằng cách đứng trên ghế.
Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 8
Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 9
Truyền tình yêu biển, đảo cho thế hệ tương lai - ảnh 10
: Các cổ động viên nhí luôn hăng say cổ vũ cho đội thi của mình
: Các cổ động viên nhí luôn hăng say cổ vũ cho đội thi của mình.
Đoàn viên thanh niên Cụm Trinh sát số 1 và các cô giáo trong trò chơi giải cứu thí sinh các đội thi mang tên “Chuyển đá lên đảo”
Đoàn viên thanh niên Cụm Trinh sát số 1 và các cô giáo trong trò chơi giải cứu thí sinh các đội thi mang tên “Chuyển đá lên đảo”.
Niềm vui của cô và trò khi đội của mình giành chiến thắng
Niềm vui của cô và trò khi đội của mình giành chiến thắng .
 

Nguyễn Minh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá